Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đắk Lắk: Xử phạt 105 triệu đồng với nhóm người nước ngoài tổ chức hội thảo thu hút đầu tư trái phép

Trúc Hân - 19/04/2019, 09:26 GMT+7 | Pháp luật
Buổi hội thảo của nhóm người nước ngoài không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép.Buổi hội thảo của nhóm người nước ngoài không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép.

Trước đó, nhận được tin báo của người dân, phòng An ninh kinh tế và phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra và phát hiện tại 1 khách sạn trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột có 1 nhóm người nước ngoài và Việt Nam đang tổ chức hội thảo thu hút đầu tư trái phép.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định, thông qua mạng xã hội, 1 người nước ngoài chưa rõ lai lịch đã thuê 2 người Việt Nam đến TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đứng ra tổ chức hội thảo trên nhằm mục đích thu hút đầu tư.

Tại buổi hội thảo còn có thêm 7 người nước ngoài mang quốc tịch Anh, Nga, Canada, Mexico, Bangladesh. Không những thế, hội thảo này không hề được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép.

Sau đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 105 triệu đồng đối với 7 người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam nhưng có những hoạt động khác với thị thực và không được phép của các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam.

Về vấn đề này, Đại tá Nguyễn Quốc Khánh – Trưởng phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo đến người dân không nên tham gia các hội thảo không rõ ràng, quyền lợi không đảm bảo, không được cơ quan chức năng cấp phép, để tránh bị lừa đảo, tiền mất, tật mang.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm