Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đắk Lắk: Sinh con tại nhà, sản phụ phải cắt bỏ tử cung vì băng huyết

Trúc Hân - 22/04/2019, 14:35 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Ngày 22/4, một lãnh đạo Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh viện vừa tiến hành cấp cứu, truyền 21 đơn vị máu cho một bệnh nhân bị băng huyết rất nặng do sinh con tại nhà.

Trước đó, vào lúc 16 giờ ngày 16/4, sản phụ Bùi Thị Thọ (SN 1989, ngụ thôn Hiệp Thành, xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) nhập viện trong tình trạng choáng, trụy mạch, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp không đo được do bị băng huyết sau khi sinh con tại nhà.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, vừa truyền 21 đơn vị máu vừa phẫu thuật cắt bỏ tử cung để cứu sống sản phụ.

Theo vị lãnh đạo khoa, đây là lượng máu được truyền cho bệnh nhân lớn nhất từ trước đến nay tại khoa sản. Bởi sản phụ bị băng huyết rất nặng, nếu quá trình hồi sức, chuyển mổ không nhanh chóng chắc bệnh nhân đã tử vong.

Vị bác sĩ khuyến cáo, phụ nữ khi mang thai nên đến các cơ sở y tế khám thai định kỳ 3 tháng/lần, đặc biệt nên sinh con tại các cơ sở y tế để được chăm sóc, theo dõi, can thiệp kịp thời nếu tai biến sản khoa xảy ra.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm