Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đắk Lắk: Rà soát cưa cắt nhiều cây phượng trong trường học

Dung Nguyễn - 02/06/2020, 17:57 GMT+7 | Giáo dục
Một số trường tại Đắk Lắk cưa, cắt cành cây để tránh ngã đổ trong mùa mưa sắp tới.Một số trường tại Đắk Lắk cưa, cắt cành cây để tránh ngã đổ trong mùa mưa sắp tới.

Vừa qua, một cây phượng trong trường học tại TP Hồ Chí Minh bị ngã, bật gốc khiến 1 học sinh tử vong và nhiều học sinh bị thương. Bên cạnh đó, tại Đắk Lắk cũng có 2 trường hợp cây phượng bị bật gốc, nhưng may mắn không có người bị thương.

Trước sự việc trên, vào cuối tháng 5/2020, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đã có công văn gửi đến Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc, yêu cầu phối hợp với đơn vị quản lý môi trường, đô thị trên địa bàn, tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ cây xanh, cây bóng mát trong khuôn viên trường học. Qua đó, các trường cắt tỉa, gia cố và có biện pháp ứng phó với tình huống cây xanh gãy, đổ trong mùa mưa lũ, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh.

Bà Huỳnh Bích Hà - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) cho biết, vừa qua trường đã thuê người cắt cành, ngọn của 5 cây phượng để tránh gãy đổ trong mùa mưa bão sắp tới.

Nhiều cây phượng bị mục rỗng được cưa hạ.

Theo bà Hà, hằng năm Sở và Phòng GD-ĐT đều có chỉ đạo về việc cắt tỉa cây cảnh trong khuôn viên các trường, nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh và cán bộ nhân viên.

Trường Mầm non Tân Thành (phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) cũng cho cưa hạ độ cao của 6 cây tháp bút Ấn Độ. Theo lãnh đạo trường này, trong đợt mưa vừa qua, một số cây có hiện tượng nghiêng về phía phòng học.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (phường Ea Tam) cũng đã cưa hạ 7-8 cây phượng. Trong đó, có 1 cây bị bật gốc, đổ vào ngày 28/5. Số cây bị cưa còn lại đều có dấu hiệu mục ruỗng ở gốc.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm