Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đắk Lắk: Khởi tố Thanh tra viên Sở Nội vụ nhận hối lộ tại nhà nghỉ

Dung Nguyễn - 02/07/2020, 15:06 GMT+7 | Pháp luật
Ông Tuệ tại cơ quan công an.Ông Tuệ tại cơ quan công an.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 6/5, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk ra Quyết định về việc thanh tra công tác Nội vụ tại UBND huyện Krông Năng. Đoàn thanh tra được thành lập gồm 7 thành viên.

Nhiệm vụ của Đoàn thanh tra là thanh tra công tác tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm công nhân viên chức và kiểm tra hồ sơ cán bộ tại địa bàn huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk). Ngày 25/6, theo sự phân công của Trưởng đoàn thanh tra thì ông Tuệ đã làm việc là yêu cầu Trường THCS Trần Phú đưa hồ sơ cán bộ đến Phòng Nội vụ huyện Krông Năng để kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, ông Tuệ phát hiện hồ sơ của bà B.T.P.T (SN 1977, xã Ea Tân, huyện Krông Năng) là nhân viên thiết bị trường học của trường sử dụng Bằng tốt nghiệp THPT nghi làm giả.

Sau đó, ông Tuệ đã liên lạc và yêu cầu bà T. đem bản gốc Bằng tốt nghiệp cấp 3 đến Phòng Nội vụ huyện Krông Năng để kiểm tra. Lúc này, bà T. đã thừa nhận với ông Tuệ việc sử dụng Bằng tốt nghiệp cấp 3 giả và nhờ ông Tuệ giúp đỡ, bỏ qua.

Khoảng 12 giờ ngày 26/6, ông Tuệ hẹn bà T. đến Phòng số 204, Nhà nghỉ P. H. (thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng) để nói chuyện. Tại đây, ông Tuệ trao đổi với bà T. về việc bà sử dụng Bằng tốt nghiệp cấp 3 giả thì sẽ bị cho nghỉ việc, nên bà T. nhờ ông Tuệ giúp đỡ, bỏ qua.

Ông Tuệ nói với bà T. việc này rất khó. Bà T. hỏi ông Tuệ Số tiền cụ thể phải đưa là bao nhiêu để lo xong việc thi công Tuệ trả lời là 200 triệu đồng. Lúc này, bà T. đưa cho ông Tuệ 1 phong bì chứa 15 triệu đồng. Trước khi ra về, bà T. và ông Tuệ hẹn sẽ gặp nhau tại TP Buôn Ma Thuột để trao đổi, giải quyết.

Ngày 28/6, bà T. đến thuê phòng tại khách sạn M.A. (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) và hẹn gặp ông Tuệ. Tại đây, hai bên trao đổi qua lại thì ông Tuệ đồng ý và thống nhất tổng số tiền bà T. đưa cho ông Tuệ để lo việc, bỏ qua vi phạm là 150 triệu đồng.

Trong quá trình trao đổi, ông Tuệ ngồi trên giường và có nói bà T. lại gần để nói chuyện cho dễ nghe. Lúc này, hai người con của bà T. mở cửa xông vào và quay lại clip, yêu cầu ông Tuệ trả lại 15 triệu đồng đã đưa. Sau đó, ông Tuệ có kể cho ông Ngô Thanh Tr. (SN 1981, ngụ TP Buôn Ma Thuột) nghe.

Trong lúc ông Tuệ đi đưa tiền trả lại cho bà T. thì ông Tr. đi theo. Do thấy ông Tr có nhiều hình xăm trổ trên người nên con của bà T. sợ, bỏ chạy thì ông Tr. đuổi theo.

Sau đó, 3 mẹ con bà T. đã đến Công an phường Tân An trình báo sự việc; vụ việc được chuyển giao cho Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột, xử lý theo thẩm quyền.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm