Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đắk Lắk: Bố trí dự phòng điểm thi tốt nghiệp THPT phòng mưa gió, lũ quét

06/06/2020, 16:23 GMT+7 | Giáo dục
Tỉnh Kon Tum họp trực tuyến với Bộ GD&ĐT về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020.Tỉnh Kon Tum họp trực tuyến với Bộ GD&ĐT về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Bên cạnh đó cử lực lượng chuyên trách kịp thời hỗ trợ học sinh dự thi tốt nghiệp THPT ở những khu vực nguy hiểm, dễ xảy ra lũ quét.

Trong buổi Hội nghị trực tuyến với Bộ GD&ĐT ngày 5/6, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong kì thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh có khoảng 20.000 thí sinh tham gia dự thi. Dự kiến sẽ bố trí ở 32 điểm thi trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố với 900 phòng thi và huy động khoảng 2.500 cán bộ, giáo viên coi thi.

Sở GD&ĐT đang tích cực chỉ đạo các trường trên địa bàn trong việc dạy học, đảm bảo chương trình như chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Qua đó, không cắt xén chương trình, đan xen với dạy trực tuyến để các em học sinh nắm chắc kiến thức. Bên cạnh đó, tỉnh cũng chuẩn bị cơ sở vật chất, kinh phí và nguồn nhân lực để đảm bảo cho kì thi sắp tới.

Tuy nhiên, theo đại diện Sở GD&ĐT, kì thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào 2 ngày 9-10/8. Thời điểm này trên địa bàn tỉnh thường xuyên xuất hiện mưa gió, lũ quét.

Do đó, Sở GD&ĐT tỉnh sẽ tham mưu cho các địa phương bố trí các điểm thi dự phòng. Bên cạnh đó cử lực lượng chuyên trách để kịp thời hỗ trợ ở những khu vực nguy hiểm, dễ xảy ra lũ quét, đảm bảo cho các em học sinh đến điểm thi an toàn.

Cũng theo đại diện Sở GD&ĐT, kì thi tốt nghiệp THPT năm nay có nhiều điểm mới, do đó đơn vị tiến hành tập huấn, hướng dẫn cho các cán bộ coi thi một cách nghiêm túc. Đặc biệt lường trước các tình huống xấu có thể xảy ra để có hướng giải quyết và xử lý kịp thời.

Còn Kon Tum, trong kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới, tỉnh có khoảng 4.200 thí sinh dự thi ở 12 điểm thi. Dự kiến sẽ có 185 phòng thi với hơn 420 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum cũng đã có chỉ đạo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn tập trung giảng dạy, ôn tập để các em học sinh nắm vững kiến thức để chuẩn bị cho kì thi.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm