Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc 2019: Tất cả đã sẵn sàng

Kim Chung - 07/05/2019, 20:01 GMT+7 | Thời sự
Thượng tọa Thích Đức Thiện giới thiệu các sự kiện tại Đại lễ Vesak 2019. Ảnh: VGP.Thượng tọa Thích Đức Thiện giới thiệu các sự kiện tại Đại lễ Vesak 2019. Ảnh: VGP.

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng Thư ký Đại lễ Vesak 2019, Đại lễ Phật Đản Liên Hợp quốc - Vasak 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/5 với chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”.

Theo ban tổ chức, tính đến ngày 6/5, đã có 1.650 đại biểu quốc tế chính thức từ 570 phái đoàn quốc tế từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự. Trong đó, có nhiều nguyên thủ, người đứng đầu Chính phủ, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, các Bộ trưởng của nhiều nước cùng hơn 20 đại sứ và đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Đại lễ còn có sự tham dự của nhiều Tăng vương, Tăng thống, Chủ tịch và lãnh đạo các giáo hội, hệ phái, các giáo sư, nhà nghiên cứu, nhân sĩ, trí thức phật giáo. Phó Tổng thống Ấn Độ, ngài M. Venkaiah Naidu sẽ là diễn giả chính của Đại lễ.

Về phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, lãnh đạo Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội 63 tỉnh, thành phố cả nước, các tăng ni tiêu biểu cùng hơn 20.000 phật tử trong và ngoài nước tham dự.

Việc 2 lần đăng cai và tổ chức thành công Đại lễ Vesak vào năm 2008 và 2014 tại Hà Nội và Ninh Bình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè thế giới về hình ảnh đất nước, con người, văn hóa và đời sống tôn giáo Việt Nam. Đây không chỉ là hoạt động đối ngoại của Phật giáo Việt Nam mà còn là sự kiện văn hóa tôn giáo quốc tế của Liên Hợp Quốc.

Thượng tọa Thích Đức Thiện nhấn mạnh đến nay, tất cả các khâu chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc 2019 cơ bản đã sẵn sàng.

Theo Ban Tổ chức, để bảo đảm an toàn cho du khách và các Phật tử trong và ngoài nước, các đoàn khách quốc tế về tham dự Đại lễ, các khách sạn, các tour du lịch văn hóa, lịch sử và tình nguyện viên đã sẵn sàng. Công tác bảo đảm an ninh, hậu cần, thông tin truyền thông cũng được chuẩn bị chu đáo, an toàn và sẵn sàng phục vụ Đại lễ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm