Đã tiêm 88.820 liều vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi

GD&TĐ - Thông tin từ Bộ Y tế chiều ngày 20/4 cho biết, đến nay đã có 88.820 liều vắc xin phòng Covid-19 tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi. 
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Việt Nam bắt đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi từ ngày 14/4. Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước tiêm cho trẻ trong độ tuổi này.

Tiếp đó, từ ngày 16-19/4, các tỉnh, thành phố là Thành phố Hồ Chí Minh, TP Hà Nội, Lào Cai, Bình Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Tuyên Quang, Cao Bằng, Hà Nam, Hải Dương... đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi.

Đến ngày 18/4, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã phân bổ hơn 2,3 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 để tiêm cho trẻ trong độ tuổi từ 5 - dưới 12 tuổi. Vắc xin đã được chuyển đến các địa phương để phục vụ nhu cầu tiêm chủng.

Đến nay đã có 88.820 liều vắc xin phòng Covid-19 tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi. Trong những ngày đầu triển khai ghi nhận một số trường hợp phản ứng nhẹ sau tiêm, chủ yếu là sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, đau đầu, mệt mỏi... Không ghi nhận trường hợp phản ứng nghiêm trọng sau tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi.

Sơ bộ ban đầu tỷ lệ phản ứng thông thường sau tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi thấp hơn thông báo của nhà sản xuất. Công tác an toàn tiêm chủng được thực hiện nghiêm túc tại tất cả các tuyến.

Ngày 20/4, ngành y tế tỉnh Thừa Thiên Huế bắt đầu triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ 5 – dưới 12 tuổi trên địa bàn.

Huyện miền núi A Lưới là địa phương đầu tiên của tỉnh này tổ chức tiêm với 600 liều. Theo kế hoạch, đợt này toàn huyện A Lưới tiêm cho 556 em học sinh khối lớp 6 và 44 em học sinh khối lớp 5, số trẻ còn lại sẽ tiếp tục tiêm khi có vắc xin và giảm dần độ tuổi.

Cũng trong hôm nay, TP Hải Phòng đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi. Ngày đầu tiêm chủng cho trẻ từ 5 - 12 tuổi, Hải Phòng tiêm thí điểm tại 3 trường THCS trước với gần 500 học sinh khối 6.

Tại Huyện Quế Phong, hôm nay tỉnh Nghệ An triển khai tiêm cho 140 trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi. Đây là huyện đầu tiên của tỉnh Nghệ An triển khai tiêm vắc xin cho lứa tuổi này.

Theo kế hoạch, từ ngày 21/4 trở đi, tất cả các địa phương khác trong tỉnh Nghệ An cũng sẽ tiến hành tiêm đồng loạt vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi.

Cũng trong ngày 20/4, các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Kiên Giang đã tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi. Học sinh lớp 6 tiêm trước, sau đó hạ dần lứa tuổi.

Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.