Đà Nẵng: Xuyên đêm xét nghiệm hơn 1.000 người liên quan 5 ca nhiễm Covid-19 ở Quảng Ngãi

GD&TĐ - Ngay sau khi tiếp nhận thông tin liên quan đến 5 ca mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi từng hoạt động tại khu vực cảng cá Thọ Quang, TP Đà Nẵng đã khẩn trương truy vết, xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm hơn 1.000 người.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người tại khu vực Cảng cá Thọ Quang.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người tại khu vực Cảng cá Thọ Quang.

Sáng 29/6, ông Huỳnh Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, các lực lượng chức năng quận xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm, khẩn trương truy vết tại cảng cá Thọ Quang liên quan đến 5 ca dương tính SARS-CoV-2 ở tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, tối 28/6, ngành y tế Đà Nẵng nhận được tin từ Quảng Ngãi về việc phát hiện 5 người từng đến cảng cá Thọ Quang để buôn bán, lấy hàng.

Ông Hùng cho hay, ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, quận đã khẩn trương truy vết, xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm hơn 1.000 người, đến 5 giờ sáng nay (29/6) đã hoàn thành.

“Từ 21h tối qua (28/6), cảng cá đã được phong tỏa để lấy mẫu xét nghiệm cho toàm bộ người tại đây. Số người này cũng được yêu cầu ở lại cảng cá cho đến khi có kết quả xét nghiệm”, ông Hùng thông tin.

Được biết, 5 ca dương tính SARS-CoV-2 cùng trú tại xã Phổ Thạnh (huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 23/6, 5 người này và lái xe tên H. đi từ Quảng Ngãi ra cảng cá Thọ Quang. Từ 22 giờ ngày 23/6 đến 2 giờ ngày 24/6, 5 bệnh nhân trên có mặt tại cảng cá Thọ Quang đến bán cá cho các đầu mối. Trong đó lái xe H. chỉ ở trong xe, không đi đâu. Từ 2 giờ – 7 giờ ngày 24/6, 6 người quay trở về Quảng Ngãi.

Trong đó, lái xe H. có vợ là bệnh nhân 15427 phát hiện dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 26/6. Bệnh nhân 15427 không có mặt trong đoàn đến Đà Nẵng ngày 23/6, 24/6.

Theo thông tin từ trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, đến 7 giờ 30 phút ngày 29/6, từ 1040 mẫu xét nghiệm COVID-19 tại cảng cá Thọ Quang, đã có 45 mẫu lẻ và 665/995 mẫu chùm có kết quả âm tính lần 1. Hiện tại, vẫn còn 330 mẫu chùm chưa đang chờ kết quả.

Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.