Đà Nẵng: Xe buýt liên tỉnh liền kề hoạt động trở lại từ ngày 29/4

Đà Nẵng: Xe buýt liên tỉnh liền kề hoạt động trở lại từ ngày 29/4

Ngày 28/4, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Đà Nẵng đã có thông báo về việc hoạt động trở lại đối với các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng - Quảng Nam, Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế.

Theo đó, các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề được phép hoạt động trở lại từ ngày 29/4 gồm: Tuyến số 01 (Đà Nẵng - Hội An), 03 (Đà Nẵng - Ái Nghĩa), 04 (Đà Nẵng - Tam Kỳ), 06 (Đà Nẵng - Phú Đa), 09 (Thọ Quang - Quế Sơn) và tuyến Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh đó, Sở GTVT Đà Nẵng ra công văn cho phép hoạt động trở lại 12 tuyến xe buýt trợ giá (nội thành) từ ngày 1/5. Trong đó, 11 tuyến hoạt động từ 6h đến 19h hàng ngày. Riêng tuyến buýt R14 (phục vụ công nhân khu công nghệ cao) hoạt động từ 4h30 đến 22h15 hằng ngày.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19. Các xe chỉ được phép vận chuyển số hành khách không quá 50% sức chứa và không quá 20 người mỗi xe. Các xe phải bố trí hành khách ngồi, đứng giãn cách hoặc đảm bảo cách nhau 1m.

Ngoài ra, tất cả lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách trên xe phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt chuyến đi, rửa tay sát khuẩn trước khi lên xuống xe. Khi kết thúc chuyến xe phải được khử khuẩn bề mặt phương tiện mới được vận chuyển tiếp.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.