Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đà Nẵng: Hai nhà máy thép bị đình chỉ hoạt động 6 tháng và nộp phạt hơn 1,1 tỷ đồng

Hà Nguyên - 24/11/2018, 10:06 GMT+7 | Thời sự
Người dân sinh sống gần khu vực 2 nhà máy thép túc trực trước cổng không cho công nhân vào nhà máy làm việcNgười dân sinh sống gần khu vực 2 nhà máy thép túc trực trước cổng không cho công nhân vào nhà máy làm việc

Cụ thể, Công ty CP Thép Dana Úc bị xử phạt do 4 hành vi vi phạm gồm: thực hiện không đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo ĐTM; không lập lại báo cáo tác động môi trường của dự án; không có giấy chứng nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành; không lưu trữ chứng từ chất thải nguy hại. Tổng số tiền xử phạt cho 4 hành vi trên là 740 triệu đồng đồng thời áp dụng hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động sản xuất trong thời gian 6 tháng.

Công ty CP Thép Dana – Ý bị xử phạt do vi phạm 3 hành vi gồm: thực hiện không đúng nội dung báo cáo đánh giá ĐTM và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo ĐTM; không có giấy chứng nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành; không lưu trữ chứng từ chất thải nguy hại. Tổng số tiền xử phạt đối với 3 hành vi trên là 400 triệu đồng đồng thời Công ty CP Thép Dana – Ý cũng bị đình chỉ hoạt động trong thời gian 6 tháng.

Ngoài ra, Quyết định của UBND TP Đà Nẵng cũng buộc hai nhà máy trên phải xây lắp, vận hành công trình bảo vệ môi trường và lập hồ sơ báo cáo kết quả thực hiện các công trình bảo vệ môi trường để trình cơ quan phê duyệt kiểm tra, xác nhận hoàn thành trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày ra quyết định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm