Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cuộc thi đổi mới ứng dụng HUAWEI HMS toàn cầu: Giải thưởng lên tới 1 triệu USD

Ngô Chuyên - 03/07/2020, 11:25 GMT+7 | Khoa học

Tại vòng thi khai mạc, ​​các ứng viên tham gia sẽ cạnh tranh với các nhà phát triển có kinh nghiệm khác để tạo ra các ứng dụng sáng tạo, giúp cải thiện và điều hướng cuộc sống hàng ngày. Cuộc thi Apps UP cung cấp một nền tảng cho các nhà phát triển ở 5 khu vực cạnh tranh: Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi, Châu Mỹ Latinh và Trung Quốc, tạo cơ hội để họ thể hiện các kỹ năng và ý tưởng đổi mới của mình.

HMS Core tích hợp Chipset-Device-Cloud của Huawei, cung cấp những khả năng cốt lõi cho các nhà phát triển như Machine Learning Kit, HiAI, AR Engine và hơn thế nữa. Theo đó, các nhà phát triển có thể dễ dàng truy cập trực tiếp và phân phối toàn cầu trên tất cả các thiết bị bằng cách tích hợp các ứng dụng của họ với HMS Core.

Với sự phát triển liên tục và vị trí hiện tại của AppGallery - một trong ba thị trường ứng dụng hàng đầu toàn cầu, người chiến thắng trong cuộc thi sẽ có cơ hội quảng bá ứng dụng của họ trên HUAWEI AppGallery, giúp họ có tiếp cận hàng trăm triệu người dùng từ hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ, kết hợp với các lợi ích của AppGallery Connect, cung cấp nền tảng dịch vụ một cửa cho các ứng dụng di động, giúp các nhà phát triển đổi mới và thực hiện các hoạt động hiệu quả.

Giải thưởng bao gồm:

Phần thưởng bằng tiền mặt trị giá 1 triệu USD, được tài trợ bởi “Shining-Star Program” cho các hạng mục: Ứng dụng hay nhất, Trò chơi hay nhất, Ứng dụng tác động xã hội tốt nhất, Ứng dụng phổ biến nhất, Đề cử danh dự.

Cơ hội cạnh tranh trên sàn đấu toàn cầu và thể hiện khả năng công nghệ sử dụng HMS Core.

Thảo luận với các chuyên gia trong ngành và hội đồng đánh giá chuyên môn của Apps UP.

Tham gia miễn phí vào các sự kiện, khóa học và được cấp chứng chỉ của Nhà sản xuất Huawei.

Trước đó, để phát động cuộc thi, Huawei đã tổ chức một sự kiện ảo trực tiếp vào thứ Ba ngày 30/6 để giới thiệu các sản phẩm trong cửa hàng cho các nhà phát triển. Sự kiện khai mạc cuộc thi bao gồm các cuộc thảo luận từ Zhang Ping'an, Chủ tịch Consumer Cloud Service, Tập đoàn kinh doanh tiêu dùng Huawei (Huawei Consumer Business Group), các nhà phát triển ứng dụng thành công và các chuyên gia HMS Core.

Các ví dụ về việc tích hợp với HMS Core được trình bày tại sự kiện ra mắt bao gồm ứng dụng nghệ thuật Sketch AR, một ứng dụng sử dụng HUAWEI HiAI để tạo ra một ứng dụng thông minh hơn phục vụ việc sáng tạo nghệ thuật ảo. Một ứng dụng khác là StorySign, tích hợp với Machine Learning Kit và nhận dạng hình ảnh. Ứng dụng Nhận dạng ký tự quang học HUAWEI HiAI (OCR) giúp dịch những câu chuyện phổ biến của thiếu nhi sang ngôn ngữ ký hiệu để trẻ em khiếm thính có thể hiểu.

Nhận xét về sự ra mắt của Cuộc thi đổi mới ứng dụng HUAWEI HMS, Apps UP, Zhang Ping'an cho biết: "Số lượng nhà phát triển tài năng của hệ sinh thái HMS đang tăng lên. Công việc mà các nhà phát triển đang làm là không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Các ứng dụng do họ tạo ra cho phép chúng ta điều hướng liên tục thế giới xung quanh. Tại Huawei, chúng tôi muốn mời các nhà phát triển cùng tham gia xây dựng một tương lai tốt hơn và biến ý tưởng thành hiện thực bằng HMS Core do Huawei Mobile Services cung cấp. "

Để tham gia cuộc thi, các nhà phát triển phải đăng ký tài khoản trên trang web chính thức theo công bố trong khoảng thời gian từ ngày 30/6 đến 30/8/2020 và đăng ký với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm không quá ba thành viên. Tất cả các ứng dụng phải được phát triển tích hợp HMS Core và được gửi tới trang web chính thức của cuộc thi trước 18:00 UTC + 8 ngày 30/8/2020. Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia trong khu vực sẽ chấm điểm theo từng mục: giá trị xã hội, giá trị kinh doanh, trải nghiệm người dùng và tính nguyên bản.

Sau đó, ở giai đoạn đánh giá công khai, 20 ứng dụng lọt vào danh sách rút gọn của mỗi khu vực sẽ được ra mắt công chúng trên trang web chính thức của cuộc thi hoặc HUAWEI AppGallery từ ngày 21/9.

Vòng chung kết sẽ được tổ chức vào tháng 10.

Theo TASS.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm