Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cung cấp thông tin đầy đủ giúp phụ huynh tin tưởng tuyệt đối vào Sữa học đường

Vân Anh - 20/04/2019, 07:38 GMT+7 | Thời sự

Sau 3 tháng triển khai, chương trình Sữa học đường tại Hà Nội đã thu hút được gần 1 triệu trẻ em trong độ tuổi tham gia, đạt gần 90%. 

Bà Vương Hương Giang- Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm cho biết: Đến nay, quận Hoàn Kiếm đã có 98% học sinh mẫu giáo, tiểu học tham gia Chương trình Sữa học đường.

Phụ huynh học sinh đã được tuyên truyền và hiểu đầy đủ về cơ sở pháp lý, cơ sở khoa học, ý nghĩa nhân văn và lợi ích của Chương trình Sữa học đường, tự nguyện cho con tham gia, giúp nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho học sinh lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học.

Bên cạnh đó, phòng GD&ĐT cũng luôn yêu cầu các trường học trên địa bàn công khai và mời phụ huynh học sinh tham gia vào quá trình kiểm soát thực phẩm nói chung và sữa học đường nói riêng để tạo sự tin tưởng tuyệt đối khi gửi con tại các trường học.

Theo chia sẻ của ông Lê Hồng Vũ - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ: Đến thời điểm này số học sinh đăng ký tham gia Chương trình Sữa học đường là 96%, tăng gần 10% so với thời điểm mới triển khai Chương trình.

Ở nơi nào phụ huynh chưa hiểu và thiếu thông tin về Chương trình, Phòng GD&ĐT cùng lãnh đạo các nhà trường sẵn sàng trực tiếp đến để lắng nghe và giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của phụ huynh, với tinh thần mọi phụ huynh đều có quyền có thông tin chính xác, đầy đủ nhất về chương trình, sau đó lựa chọn hay không là quyền của họ.

Không có bất cứ sự áp đặt nào, nhưng các cơ sở giáo dục phải có trách nhiệm triển khai đến phụ huynh và cung cấp thông tin chuẩn xác thay vì để phụ huynh nghe những nguồn tin chưa được kiểm chứng và hoang mang không đáng có.

Nhiều phòng GD&ĐT và các nhà trường cũng cho rằng, việc giải đáp kịp thời những băn khoăn thắc mắc của phụ huynh phải đồng hành cùng với suốt quá trình triển khai Chương trình chứ không chỉ theo thời điểm.

Ví dụ, thời gian gần đây dư luận nổi lên những thông tin về những vi chất đưa vào sữa học đường liệu có cần thiết và đảm bảo an toàn hay không thì các nhà trường và phòng GD&ĐT đã đưa lên trang web của trường hoặc gửi email tới từng cha mẹ học sinh, dán lên bảng thông báo của các trường.

Văn bản giải thích cặn kẽ với đầy đủ căn cứ khoa học và pháp lý từ phía nhà cung cấp sản phẩm để các bậc phụ huynh và học sinh có đầy đủ thông tin và thêm vững tin về sữa học đường mà con em mình uống mỗi ngày.

Nhiều trường tại Hà Nội, số học sinh được bố mẹ đăng ký tham gia chương trình Sữa học đường đã nhanh chóng ''cán mốc'' 96% đến 100% bởi chính nhờ chất lượng và uy tín được kiểm chứng sau khi chương trình triển khai thực tế.

Về phía các nhà trường, sự chủ động và trách nhiệm của nhà trường với từng hộp sữa học sinh uống mỗi ngày là điều dễ nhận thấy nhất sau 3 tháng chương trình đi vào thực tế. Chỉ cần lắng nghe chia sẻ của một số trường sẽ thấy họ gửi gắm rất nhiều tâm huyết, trách nhiệm vào chương trình này chứ không phải chỉ làm vì nhiệm vụ đơn thuần.

Bà Trần Thị Bích Liên - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản cho hay: Việc uống sữa học đường của học sinh được ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm giám sát chặt chẽ, các con uống hết phần sữa và rất hào hứng.

Còn tại trường mầm non Bà Triệu, chỉ sau 1 tháng, số học sinh được bố mẹ đăng ký tham gia Chương trình Sữa học đường đã nhanh chóng "cán mốc" 100% bởi chính nhờ chất lượng và uy tín được kiểm chứng sau khi chương trình triển khai thực tế.

Bà Khúc Thị Mai - Hiệu trưởng nhà trường cho hay: Những phụ huynh ban đầu e dè nhưng sau đó cũng đã tự nguyện đăng ký tham gia bởi họ cảm nhận được sự vui thích, hào hứng của trẻ khi uống sữa học đường.

Bác sĩ Trần Khánh Vân - Phó Trưởng khoa vi chất dinh dưỡng (Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế) khẳng định: Việc tăng cường các vi chất dinh dưỡng đã được áp dụng trên thế giới từ rất lâu. Việc bổ sung các vi chất vào sữa học đường đang áp dụng ở Hà Nội và một số tỉnh thành khác với hàm lượng đã được khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới đối với trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi. Dựa trên công thức này chúng tôi đã xây dựng các công thức để tăng cường vi chất dinh dưỡng kết hợp với sản phẩm để đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ. Ưu việt của Chương trình Sữa học đường là có độ bao phủ cao, giá thành được hỗ trợ rất nhiều lại có sự chung tay, hỗ trợ, giám sát của nhiều lực lượng.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm