Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

COVID-19 trở thành chủ đề cuộc thi ảnh

Như Ý - 22/02/2020, 09:07 GMT+7 | Văn hóa
COVID-19 là một trong 3 chủ đề chính của cuộc thi.COVID-19 là một trong 3 chủ đề chính của cuộc thi.

Doctor Coffee là một câu lạc bộ các Bác sĩ hoạt động bằng chuỗi sự kiện online và offline thông qua việc tạo sân chơi, chương trình giao lưu gặp gỡ, bồi dưỡng kiến thức nghề nghiệp tiến tới xây dựng một cộng đồng dành cho các Bác sĩ đang sinh sống, học tập, công tác tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

Theo Ban tổ chức, thời gian nhận ảnh dự thi diễn ra đến hết ngày 25/2/2020. Lễ trao giải sẽ được tổ chức trong kỳ sinh hoạt của CLB Doctor Coffee lần 2 vào ngày 28/2/2020 tại SIHUB – Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo TPHCM.

Người tham dự có thể gửi ảnh dự thi và thông tin tác giả kèm lời bình cho từng ảnh (nội dung dưới 300 chữ) đến email: doctorbear.vn@gmail.com. Ban tổ chức sẽ trao 7 giải thưởng với tổng trị giá 10 triệu đồng dành cho 7 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất. Các tác phẩm này sẽ được trưng bày, trình chiếu và truyền thông đến đông đảo các đồng nghiệp trong ngành Y và lĩnh vực Y tế - Sức khỏe nhằm tôn vinh những giá trị bền vững của ngày 27/2 và những khoảnh khắc thiêng liêng, cao quý, ấn tượng của nghề Y.

Theo bác sĩ Lâm Quang Thư - Trưởng BTC CLB Doctor Coffee, thời điểm này, dịch bệnh do virus Covid-19 đang là nỗi lo chung của toàn xã hội, đặc biệt hơn cả là nỗi lo to lớn của đội ngũ cán bộ ngành Y tế nước nhà. Vì vậy, cuộc thi ảnh không chuyên này cũng sẽ góp phần mang lại những phút giây giải khuây cho các bạn đồng nghiệp.

Cuộc thi dành riêng cho các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, quản lý phòng khám, và tất cả mọi người đang công tác tại bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám… thuộc lĩnh vực Y tế trên toàn quốc.

Chủ đề cuộc thi ảnh “Khoảnh Khắc Nghề Y” tập trung vào 3 nội dung thể hiện chính: Chuyện người ngành Y; Sự hy sinh thầm lặng; Covid-19: Đại dịch viêm phổi cấp Vũ Hán.

Nội dung tác phẩm dự thi là những bức ảnh chụp ghi lại những khoảnh khắc đẹp, những hình ảnh của đội ngũ Y bác sĩ và vai trò của người ngành Y trong cuộc sống đời thường cũng như trong môi trường lao động (bệnh viện, phòng khám, phòng xét nghiệm, trên bàn mổ, trên giảng đường, ra nơi tuyến đầu, các hoạt động phục vụ xã hội và cộng đồng…) từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Yêu cầu về tác phẩm dự thi: Ảnh dự thi là ảnh đơn (ảnh màu, ảnh đơn sắc, ảnh đen trắng); Ảnh chưa từng triển lãm, đoạt giải tại bất kỳ cuộc thi nào khác; Tác phẩm phải do chính tác giả đăng ký tham gia cuộc thi chụp và chỉ được lấy một tên tác giả duy nhất (bao gồm những thông tin theo quy định: tên, nghệ danh, số điện thoại, đơn vị công tác, địa chỉ liên hệ, email đã đăng ký với BTC)...

Link fanpage: https://www.facebook.com/DoctorCoffeeVN/

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm