Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Covid-19 “len lỏi” tới cả tàu ngầm dưới đại dương

Hải Yến - 01/04/2020, 18:10 GMT+7 | Thế giới
Tàu ngầm tên lửa hành trình Orel lớp Oscar-II, được cho là đã bị cách ly tại cảng Zapadnaya Litsa.Tàu ngầm tên lửa hành trình Orel lớp Oscar-II, được cho là đã bị cách ly tại cảng Zapadnaya Litsa.

Chủng mới của virus corona đã len lỏi vào tàu ngầm HNLMS Dolfijin của hải quân Hà Lan.

Tàu ngầm HNLMS Dolfijin đã được gọi về căn cứ vào tuần này do 8 trong số các thủy thủ trên tàu dương tính với Sars-Cov-2.

Chưa hết, theo hãng tin The Barents Observer, tàu ngầm hạt nhân Orel mang tên lửa hành trình lớp Oscar-II của Nga cũng đang bị cách ly sau khi các thủy thủ tiếp xúc với một ca nhiễm Covid-19.

Tàu HNLMS Dolfijin đã tham dự một cuộc tập trận lớn của NATO ở Đại Tây Dương trong tuần này.

Trong khi đó tàu của Nga đã có một thường dân tới thăm sau khi tiếp xúc với một người mang virus corona.

Một tàu ngầm hải quân khác của Nga và một tàu hỗ trợ cũng được cho là đang bị cách ly trong khi chờ kiểm tra y tế.

Trong giới hạn hẹp của một tàu ngầm, không có không gian cho giãn cách xã hội, do đó một ổ dịch có trong điều kiện như vậy sẽ mau chóng bùng phát mạnh.

Những thủy thủ của tàu ngầm đang ở dưới biển không biết thông tin về đại dịch. Quy trình hoạt động tiêu chuẩn đối với các thủy thủ thực hiện các nhiệm vụ dài dưới biển sẽ không biết về tin tức xấu ở nhà.

Họ cũng không được tiếp cận với TV, radio hay internet. Trong khi đó các chỉ huy được biết tất cả tin tức có thể ảnh hưởng tới nhiệm vụ của họ và những thông tin gây ảnh hưởng tới thủy thủ đoàn sẽ không được thông báo.


Theo Daily Star

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm