Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Công ty Cổ phần DTP tri ân trao tặng 1000 hộp mực inkMAX cho hệ thống trường học trên địa bàn TP.HCM hậu Covid 19

PV - 03/06/2020, 11:21 GMT+7 | Kết nối

Ngành giáo dục và những khó khăn từ dịch Covid-19

Trong 4 tháng vừa qua, dịch Covid 19 đã gây ảnh hưởng lên nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó giáo dục là một trong những lĩnh vực bị tác động nặng nề nhất. Các trường học phải tạm dừng hoạt động giảng dạy để thực hiện công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ. Vì vậy, trong khoảng thời gian từ sau đợt nghỉ tết đến đầu tháng 5, các cơ sở giáo dục phải chịu nhiều gánh nặng về tài chính do không có nguồn thu từ học phí.

Theo ước tính của ngành giáo dục, riêng chi phí lương cho 103.863 cán bộ quản lý, giáo viên ngoài công lập theo mức lương bình quân tối thiểu vùng là 400 tỷ/ tháng; chi phí thuê mặt bằng của 3.702 cơ sở giáo dục ngoài công lập từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT đến cao đẳng, sư phạm, đại học cũng từ 450 - 500 tỷ đồng/ tháng. Ngoài ra, còn các chi phí cho công tác tiêu độc, khử trùng, phòng chống dịch bệnh trong nhiều tháng qua và các chi phí khác chưa thống kê được.

Trường học tiến hành tiêu độc, khử trùng trong dịch Covid 19

Bên cạnh đó, trong thời gian phòng chống dịch, trường học cần phải thực hiện các khoản thu đối với năm học 2019 - 2020 đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Các cơ sở giáo dục công lập sẽ không thực hiện thu học phí nếu không triển khai học trực tuyến trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học tránh dịch, chỉ thực hiện thu học phí khi tổ chức học trực tuyến hoặc bố trí học bù. Tương tự như các trường công lập, những cơ sở giáo dục ngoài công lập cũng không được thu học phí và các khoản thu hộ, chi hộ trừ khi tổ chức học trực tuyến và phải thực hiện thanh toán bù trừ khi học sinh đi học trở lại, đồng thời phải điều chỉnh mức thu phù hợp khi tổ chức học trực tuyến.

Với những chính sách về khoản thu học phí vào thời điểm dịch Covid diễn biến phức tạp của Bộ giáo dục đã khiến nhiều trường học rơi vào khó khăn do gặp bất cập trong việc thực hiện giảng dạy online hoặc triển khai học online quá trễ.

Giáo dục là một trong những lĩnh vực gặp tình trạng "đóng băng" trong suốt 4 tháng dịch vừa qua

Bên cạnh những khó khăn kéo dài từ trong dịch, sau khi Covid 19 được kiểm soát hoàn toàn, trường học được hoạt động trở lại, nhiều vấn đề về chi phí mới cũng phát sinh. Với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ học tập nhưng vẫn đảm bảo học sinh - sinh viên nắm chắc kiến thức, nhiều trường học đã triển khai hàng loạt kế hoạch học tập như: Cung cấp thêm tài liệu, tổ chức kiểm tra thường xuyên giúp các em có thể hệ thống, ôn tập kiến thức theo kịp tiến độ.

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên và cán bộ nhà trường cần phải nhanh chóng giải quyết công việc tồn đọng sau một thời gian dài nghỉ dịch. Vì thế, chi phí cho giấy in, mực in, v.v. để phục vụ cho công tác đào tạo và hành chính của các trường tăng cao trong thời gian này.

Công ty Cổ phần DTP tri ân trao tặng 1.000 hộp mực inkMAX đến hệ thống các trường học trên địa bàn TP.HCM

Được thành lập từ năm 2005 đến nay, hoạt động hơn 15 năm trên thị trường, Công ty Cổ phần DTP - DTP Corporation là một trong những đơn vị thuộc top đầu ngành đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất mực in hiện đại, chuyên sản xuất hộp mực, mực nạp cung ứng cho thị trường. Ngoài ra DTP Corp còn là đơn vị cung cấp các loại linh kiện và sửa chữa toàn bộ thiết bị máy in, máy photocopy, máy tính, thiết bị máy văn phòng và các dịch vụ liên quan khác phục vụ trong văn phòng. Hiện nay, công ty đã có hơn 1.000 đại lý cùng hàng triệu khách hàng tin dùng mực inkMAX.

Sở hữu đội ngũ hơn 100 nhân viên dày dặn kinh nghiệm có chuyên môn và trách nhiệm cao, DTP Corp là đối tác cung cấp mực in của nhiều doanh nghiệp, bệnh viện, ngân hàng lớn nhỏ trên toàn quốc. Ngoài ra, thương hiệu mực inkMAX cũng là sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết hệ thống trường học trên khắp cả nước. DTP Corp bên cạnh hoạt động kinh doanh thương mại còn có một sứ mệnh lớn hơn, đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của công ty trong hơn 15 năm qua đó chính là sứ mệnh phụng sự xã hội.

Đội ngũ Công ty Cổ phần DTP san sẻ khó khăn cùng các trường học trên địa bàn TP.HCM

Với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn về tài chính cho các trường do ảnh hưởng của dịch Covid 19, Công ty Cổ phần DTP đã xây dựng chương trình tài trợ 1.000 hộp mực inkMAX chất lượng cao với thông điệp "Đẹp nét mực - Chắc tương lai". Thông qua chương trình, DTP Corp mong muốn san sẻ một phần chi phí in ấn phục vụ công tác vận hành nhà trường nhằm đảm bảo chất lượng cơ sở vật chất và hoạt động đào tạo được triển khai theo đúng tiến độ mà Bộ giáo dục đề ra.

Để tham gia chương trình nhận mực in từ Công ty Cổ phần DTP, đại diện trường học cần điền đầy đủ thông tin trên form đăng ký do công ty cung cấp trong khoảng thời gian từ ngày 18/05/2020 đến hết ngày 10/06/2020.

Công ty Cổ phần DTP tự hào là một trong những đơn vị thuộc top đầu ngành, chuyên sản xuất hộp mực, mực nạp, v.v.

Chương trình “Đẹp nét mực - Chắc tương lai" tài trợ 1.000 hộp mực in cao cấp đến từ DTP Corp

Sau thời hạn đăng ký tham gia chương trình, Công ty Cổ phần DTP sẽ tổng hợp và tiến hành khảo sát, triển khai lắp đặt hộp mực cho các trường đã đăng ký kể từ ngày 15/06/2020 đến hết ngày 31/07/2020. Để hỗ trợ trường học trong công tác lắp ráp và thay thế, chuyên viên kỹ thuật của DTP Corp sẽ đến tận nơi và thay hộp mực in cho nhà trường.

Công ty Cổ phần DTP là nơi cung cấp sản phẩm và dịch vụ về công nghệ thông tin, máy văn phòng và các loại mực in/photocopy… Nhằm hỗ trợ và san sẻ khó khăn với các trường học tại TP.HCM sau những ảnh hưởng từ dịch Covid 19, DTP Corp triển khai chương trình “Đẹp nét mực - Chắc tương lai” trao tặng 1.000 hộp mực inkMAX cho trường học trên địa bàn TP.HCM.

Thời hạn đăng ký: 18/05/2020 - 10/06/2020

Thời hạn triển khai trao tặng: 15/06/2020 - 31/07/2020

Form đăng ký: https://1000hopmuc.dtp.com.vn/

Website: https://dtp.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/dtp.com.vn

Hotline: 0909595223


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm