#Công nghệ số

20 kết quả phù hợp

Màn xếp hình bản đồ Việt Nam của học sinh.

Mang "sóng biển" Trường Sa đến cực Bắc Tổ quốc

GD&TĐ - Mới đây, tại huyện Mèo Vạc (Hà Giang), triển lãm ảnh theo các chủ đề “Cực Bắc Hà Giang và Biển đảo Việt Nam”, “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên” đã thu hút hàng trăm thanh niên.
Ảnh minh họa/INT

Chặng đường mới

GD&TĐ - Trong tuần làm việc thứ 2 của Kỳ họp 11, Quốc hội đã bầu Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội. Một số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ được bầu trong tuần tới. 
Sinh viên Trường Cao đẳng Nghề An Giang tích cực tham gia học tập trên máy.

Chuyển đổi số để giảm thuyết giảng

GD&TĐ - Theo chuyên gia, chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp đang là xu hướng tất yếu, diễn ra nhanh, giúp đổi mới giáo dục theo hướng giảm thuyết giảng và truyền thụ kiến thức sang phát huy năng lực của người học.
Ca sĩ Mỹ Anh.

Nghệ sĩ thế hệ Z sẽ khuấy động Vpop?

GD&TĐ - Khi một dự án không hoạt động hay một mục tiêu không được đáp ứng, chúng ta gọi đó là thất bại. Thất bại cũng là thời điểm để nhiều người đóng gói và rút lui. Nhưng đây không phải là cách thế hệ Z sẽ làm.
Hiện đại hóa công nghệ trong các dây chuyền sản xuất được xem là chìa khóa cho việc phát triển nền kinh tế số thành công.

Trường ĐH - CĐ chuyển mình cùng kinh tế số

GD&TĐ - Nền kinh tế số ra đời thay thế nền kinh tế truyền thống sẽ đòi hỏi phải có sự thay đổi về cơ cấu lao động và nguồn nhân lực mới. Trường ĐH-CĐ là nơi thực hiện nhiệm vụ này.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu khai mạc Hội nghị

Hướng tới một cộng đồng học tập thông minh

GD&TĐ - Cần thiết lập một nền tảng chung để chia sẻ tài nguyên kỹ thuật số nhằm thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục do chênh lệch công nghệ trong khu vực gây ra - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu chia sẻ tại Hội nghị UNICEF – ASEAN về “Chuyển đổi kỹ năng số trong lĩnh vực GD-ĐT trong khu vực ASEAN”.
Dạy học trên truyền hình - giải pháp được nhiều địa phương áp dụng trong mùa dịch Covid-19.

Cú hích chuyển từ dạy truyền thống sang online

GD&TĐ - Năm học 2019 - 2020, ngành Giáo dục đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng, “cái khó ló cái khôn”, Covid-19 như cú hích để toàn hệ thống chuyển từ dạy học truyền thống sang online.