Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Công đoàn GD Nghệ An: Kêu gọi ủng hộ cán bộ, nhà giáo bị ảnh hưởng do dịch bệnh

Hồ Lài - 24/04/2020, 16:41 GMT+7 | Kết nối
Công đoàn GD Nghệ An trao quà cho giáo viên ngoài công lập trong dịp Tết sum vầy 2020Công đoàn GD Nghệ An trao quà cho giáo viên ngoài công lập trong dịp Tết sum vầy 2020

Ngày 24/4, Công đoàn GD Nghệ An ra công văn kêu gọi chung tay khắc phục khó khăn trong ngành do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, thời gian qua, toàn ngành đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung tay với cộng đồng, ủng hộ về tinh thần, vật chất phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Với phương châm "Tạm dừng đến trường, không dừng học", mỗi cơ sở giáo dục, giáo viên vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nỗ lực, tâm huyết bằng hình thức ôn tập, dạy học trực tuyến cho học sinh.

Cô Bùi Thị Nhung - GV Trường THPT Sào Nam (huyện Nam Đàn, Nghệ An) dạy học trực tuyến cho học sinh

Tuy nhiên dịch Covid-19 cũng ảnh hưởng đến hàng nghìn giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục ngoài công lập từ mầm non đến THPT; các giáo viên, nhân viên hợp đồng làm nhiệm vụ nấu ăn, giảng dạy tin học, ngoại ngữ trong các trường mầm non, tiểu học công lập hưởng lương từ nguồn thu thỏa thuận của phụ huynh.

Do học sinh nghỉ học, trường mất nguồn thu chủ yếu, nên cán bộ, giáo viên, nhân viên trên không có khoản thu nhập nào từ nghề của mình từ tháng 2 – 4/2020. Trong khi họ vẫn lo việc chuyên môn, vừa xoay xở làm thêm nghề tay trái để trang trải cuộc sống gia đình.

Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, Công đoàn giáo dục kêu gọi và đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục Nghệ An quyết tâm thực hiện tốt hai nhiệm vụ song song: 

Tiếp tục phòng phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện chuyên môn. Mỗi mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên với tinh thần “mỗi người làm việc bằng hai”, khắc phục khó khăn, chăm lo tốt nhất học sinh đảm bảo đạt chuẩn kiến thức cấp học, lớp học.

Nhân viên nấu ăn tại các trường mầm non, tiểu học công lập cũng không có việc làm do ảnh hưởng dịch bệnh

Đồng thời kêu gọi các cơ sở giáo dục công lập, các nhà hảo tâm, các cán bộ, nhà giáo trong toàn ngành tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, ủng hộ, giúp đỡ các đồng nghiệp cơ sở giáo dục ngoài công lập; các giáo viên thỉnh giảng, nhân viên hợp đồng trong các trường mầm non, tiểu học công lập không có thu nhập do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trước đó, Công đoàn GD Nghệ An đã báo cáo với Công đoàn GD Việt Nam đề xuất Chính phủ đưa các cơ sở giáo dục ngoài công lập cùng với cán bộ nhà giáo người lao động trong các đơn vị; nhân viên nấu ăn tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học bán trú vào diện được hỗ trợ gói 62.000 tỷ của Chính phủ. 

Đồng thời đề xuất Bảo hiểm xã hội giãn nợ, hoãn thời gian nộp bảo hiểm xã hội, đồng thời không tính lãi nộp chậm trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 6.

Tính đến ngày 15/4, cán bộ, nhà giáo, người lao động toàn ngành giáo dục Nghệ An đã ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid- 19 với tổng trị giá hơn 3,6 tỷ đồng bằng các hình thức: tin nhắn qua tổng đài 1407; ủng hộ tiền mặt, hiện vật, ngày công trực tiếp tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm