Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cô hiệu trưởng tâm huyết với sự nghiệp trồng người

Hạ An - 02/04/2020, 19:29 GMT+7 | Kết nối
Cô Trần Thị Mai cùng học sinh tại Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật.Cô Trần Thị Mai cùng học sinh tại Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật.

 Là người đứng đầu, đưa ra những quyết định quan trọng, cô Trần Thị Mai - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Bằng nhiều hình thức và phương pháp giáo dục đạo đức sáng tạo, đa dạng, phù hợp với tâm lý lứa tuổi và khả năng nhận thức của HS, nhà trường đã khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, truyền thống hiếu học của quê hương Nam Định. Giáo dục cho các em ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng nếp sống và phong cách HS THPT Trần Hưng Đạo, có động cơ, thái độ học tập đúng đắn, lòng nhân ái, nếp sống văn hóa, giao tiếp văn minh, tham gia các hoạt động nhân đạo, duy trì và thực hiện nền nếp trong nhà trường.

Nhà trường đặc biệt quan tâm Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT. Cô Mai cho biết: Đội ngũ GV nhà trường đã tích cực, chủ động trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp kiểm tra đánh giá hướng tới việc phát triển tối đa năng lực của HS. Bằng nhiều giải pháp có hiệu quả như chú trọng bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, vận dụng các phương pháp dạy học tích cực, đổi mới sinh hoạt chuyên môn, đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá, tích cực sử dụng thiết bị dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác hiệu quả các nguồn tài liệu sách báo tại thư viện và trên Internet, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao.

Yếu tố con người luôn được đề cao, ở đây là vai trò người thầy. Nhà giáo Trần Thị Mai cùng với Ban Giám hiệu đã chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ đào tạo, năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý và GV. Trong các đợt hội giảng cấp tỉnh được tổ chức hai năm một lần, trường đều đạt giải đồng đội cao. Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến trong giảng dạy đã trở thành truyền thống, hàng năm trường tổ chức các hội nghị báo cáo sáng kiến kinh nghiệm về công tác chuyên môn, công tác chủ nhiệm lớp, các hoạt động GD ngoài giờ lên lớp đã tạo sức lan tỏa sâu rộng. Điều này lý giải vì sao số lượng sáng kiến kinh nghiệm dự thi cấp ngành và được dự thi cấp tỉnh đoạt giải ngày càng tăng về chất lượng và số lượng.

Trong 26 năm gắn bó với nghề dạy học, giảng dạy trực tiếp 16 năm, tích lũy được nhiều kinh nghiệm chuyên môn, nhà giáo Trần Thị Mai với cương vị mới là Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo đã ứng dụng triển khai hiệu quả điều hành hoạt động chuyên môn đem lại những giá trị tích cực, đó là những sáng kiến kinh nghiệm về công tác dạy học, công tác GD đạo đức HS, xây dựng đội ngũ… Những nỗ lực bền bỉ cho sự nghiệp trồng người, 18 năm liền cô giáo được trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua/giáo viên giỏi cơ sở, 2 năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Cô giáo Trần Thị Mai cũng vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng nhiều cấp ngành về những đóng góp của mình.

Kết quả số HS xếp loại học lực Giỏi trong trường ngày càng tăng. Nhiều năm liền, nhà trường đỗ tốt nghiệp 100%, tỷ lệ đỗ loại Giỏi và Khá ngày càng cao và đứng trong top dẫn đầu toàn tỉnh. Điểm bình quân thi vào đại học, cao đẳng được xếp vào top 200 trường có kết quả cao nhất toàn quốc và đứng trong top 10 trường dẫn đầu toàn tỉnh về tỉ lệ HS đỗ vào các trường ĐH, CĐ. Có những năm, trường đứng thứ 2 trong tỉnh chỉ sau Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, trường đã có 4 thủ khoa đại học, trở thành trường có nhiều thủ khoa đại học nhất trong các trường của tỉnh. 


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm