Cô giáo vùng cao ngỡ ngàng được học sinh tặng cả “rừng” hoa dại ngày 8/3

GD&TĐ - Đó là hạnh phúc khó diễn tả bằng lời của cô giáo Phạm Thị Diệu (điểm trường Tân Muôn, Trường Tiểu học số 2 thị trấn Tân Uyên (huyện Tân Uyên, Lai Châu) nhân ngày 8/3.
Cô giáo vùng cao ngỡ ngàng được học sinh tặng cả “rừng” hoa dại ngày 8/3

“Trước những món quà đặc biệt của học sinh trong những dịp đặc biệt, cung bậc hạnh phúc của tôi mỗi lần đều tăng tiến lên nấc mới”, đó là chia sẻ của cô Diệu khi nhận cả rừng hoa dại được các học trò hái tặng.

Cô Diệu cho biết, 25 năm công tác cô đều dạy HS các dân tộc thiểu số thuộc những địa bàn khó khăn của tỉnh Lai Châu. Mỗi dịp lễ, tết, học trò lại nô nức hái hoa rừng tặng cô để thể hiện tình cảm, với những lời chúc chan chứa yêu thương.

Cô tự nhận thấy mình là “người phụ nữ hạnh phúc nhất” khi chứng kiến học sinh lớp mình chủ nhiệm và cả học sinh lớp khác cùng chen chân để được tặng hoa cho cô trước nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Sự hồn nhiên, trong trẻo, tình cảm ấm áp của các em khiến bất cứ ai được nhận hoa cũng có thể “tan chảy”.

“Nhiều người hỏi tôi có bí quyết gì mà được học sinh yêu quý đến vậy. Thực tế, tôi không có bí quyết gì đặc biệt. Tôi yêu nghề, say nghề và thực sự rất yêu quý học sinh của mình.

Trong quá trình giảng dạy, tôi thường gần gũi, động viên khích lệ học sinh. Điều quan trọng là tôi luôn ý thức dạy dỗ học sinh bằng cả tấm lòng và khả năng của mình”, cô Diệu chia sẻ.

* Những hình ảnh hạnh phúc của cô Diệu trước tình cảm của học sinh với món quà 8/3 giản dị - những bó hoa rừng mộc mạc nhưng chất chứa yêu thương:

Cô giáo vùng cao ngỡ ngàng được học sinh tặng cả “rừng” hoa dại ngày 8/3 ảnh 1
Cô giáo vùng cao ngỡ ngàng được học sinh tặng cả “rừng” hoa dại ngày 8/3 ảnh 2
Cô giáo vùng cao ngỡ ngàng được học sinh tặng cả “rừng” hoa dại ngày 8/3 ảnh 3
Cô giáo vùng cao ngỡ ngàng được học sinh tặng cả “rừng” hoa dại ngày 8/3 ảnh 4
Cô giáo vùng cao ngỡ ngàng được học sinh tặng cả “rừng” hoa dại ngày 8/3 ảnh 5
Điểm bản Tân Muôn có 100% đồng bào là dân tộc Khơ Mú tái định cư từ công trình thủy điện bản Chát, huyện Than Uyên. Lớp 4 do cô Diệu phụ trách có 33 em: 17 dân tộc Thái và 16 dân tộc Khơ Mú.100% HS trong lớp đều có điều kiện kinh tế rất khó khăn, nhiều em thuộc hộ nghèo.

Cô Phạm Thị Diệu là giáo viên tiêu biểu, xuất sắc của huyện Tân Uyên. Trong những năm gần đây, cô được tặng 6 bằng khen, trong đó có 1 bằng khen của Chính phủ và 5 bằng khen của UBND tỉnh. 10 năm liền cô Phạm Thị Diệu liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh.
Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý.

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

GD&TĐ - Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế – xã hội.
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Khoa Thư viện – Thông tin học là đơn vị đào tạo chất lượng cao ngành Thông tin – Thư viện tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM,

Ngành Thông tin – Thư viện: Phát huy năng lực tích hợp của người học trong thời đại số

GD&TĐ - Ngành Thông tin – Thư viện cung cấp cho người học những kiến thức về hoạt động thông tin, từ những vấn đề như: tổ chức xây dựng nguồn tài nguyên thông tin, xử lý tạo lập hệ thống các sản phẩm thông tin, quản trị thông tin, marketing các sản phẩm – dịch vụ thông tin,... nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu của người sử dụng.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.