Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

CLB Hà Nội tập buổi đầu sau đợt nghỉ dịch

- 06/05/2020, 11:30 GMT+7 | Thể thao


CLB Hà Nội lần đầu tiên mở cửa cho truyền thông tác nghiệp sau thời gian cách ly xã hội. Đội bóng thủ đô cũng mới tập lại khoảng một tuần sau thời gian nghỉ vì dịch bệnh. Nhìn chung, các cầu thủ chưa đạt trạng thái thể lực tốt nhất và còn cần thêm thời gian.

Bóng đá Việt Nam đang từng bước trở lại. Kế hoạch dự kiến của Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam là cúp quốc gia trở lại trước, V.League đá ngay sau đó từ cuối tháng 5. Tuy nhiên, kế hoạch này chưa được chốt chính thức mà còn phải chờ các diễn biến mới của tình hình dịch bệnh.

CLB Hà Nội và nhiều đội bóng mới tập trung trở lại. Họ sẽ cần từ 2 tới 3 tuần để cầu thủ lấy lại thể lực và phong độ trước khi giải đấu khởi tranh. Sự trở lại của bóng đá tới đúng lúc mùa hè bắt đầu ở miền Bắc gây khó khăn cho các cầu thủ.

Chiều 5/5, CLB Hà Nội phải lùi lịch tập từ 15h xuống thêm 30 phút để các cầu thủ có được điều kiện tập luyện tốt nhất. Thời tiết nắng nóng là thách thức lớn với họ. Nhiều ngoại binh châu Phi cũng tỏ ra mệt mỏi dưới cái nóng ngột ngạt này.

HLV Chu Đình Nghiêm tổ chức đá đối kháng 7 đấu 7 trên nửa sân. Các cầu thủ cũng chia thành những đội hình khác nhau, ra vào liên tục để đảm bảo thể lực trong thời tiết khắc nghiệt. Lão tướng Phạm Thành Lương (áo cam) vào sân cùng đội hình dự bị.

Bất chấp thời tiết oi bức, tiền vệ Nguyễn Quang Hải vẫn cho thấy những phẩm chất kỹ thuật đặc biệt của mình. Anh có nhiều pha xử lý sáng tạo, gây ấn tượng cho người xem. Không khí thoải mái trên sân tập tạo điều kiện cho Hải phô diễn kỹ năng của mình.

Đội trưởng Văn Quyết ngồi thở sau một bài tập đối kháng. Các buổi tập lúc 15h chiều khiến cầu thủ xuống sức rất nhanh. Họ đang trong giai đoạn lấy lại thể lực sau thời gian gián đoạn vì dịch bệnh.

Đỗ Hùng Dũng (phải) xắn quần, kéo áo vì quá nóng. Anh là một trong những cầu thủ khỏe nhất đội Hà Nội, đã thi đấu ổn định và liên tục ở cấp đội tuyển và CLB suốt nhiều năm qua. Hùng Dũng là ứng viên Quả bóng vàng Việt Nam 2019 sau những màn trình diễn ấn tượng với đỉnh cao là SEA Games 30.

Buổi tập của CLB Hà Nội còn có sự xuất hiện của HLV Triệu Quang Hà. Ông Hà chính là người đưa đội bóng lên 3 hạng trong 3 năm hồi thập kỷ trước, có công trong việc xây dựng hệ thống đào tạo trẻ của đội bóng thủ đô. Dù đã chia tay CLB từ lâu, ông vẫn giữ mối quan hệ khá tốt với CLB Hà Nội.

Đội bóng thủ đô hiện còn nhiều cầu thủ bị chấn thương như Đinh Tiến Thành (trái), Bùi Hoàng Việt Anh và vài cầu thủ dự bị. Họ cần những cầu thủ này trở lại thật sớm để giúp đỡ đội bóng trong giai đoạn thi đấu căng thẳng đang tới gần.

Theo Zingnews

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm