rssheader

26/09/2021

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Tuấn Khang - 23/05/2021, 08:48 GMT+07 | Chính trị
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu với cử tri sau khi thực hiện quyền công dân. Ảnh: VGP

Sáng 23/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng 1.163 cử tri bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 4 (58 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội) thuộc đơn vị bầu cử số 1 TP. Hà Nội.

Trả lời phỏng vấn trước đông đảo phóng viên báo chí trong nước và nước ngoài ngay sau khi bỏ phiếu bầu cử, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, rất vui mừng, phấn khởi và xúc động được cùng với cử tri Thủ đô Hà Nội và cả nước thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tổng Bí thư cho biết, cuộc bầu cử Quốc hội lần này là lần thứ 15, diễn ra khi đất nước ta đã trải qua hơn 75 năm giành được độc lập, 14 kỳ bầu cử Quốc hội, 35 năm đổi mới; hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2021 và đang bước vào giai đoạn mới, triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm tới.

Đặc biệt, đợt bầu cử lần này diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm lần thứ 131 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chúng ta cũng vừa tổ chức rất thành công Đại hội Đại biểu lần thứ 13 của Đảng và Đại hội Đảng bộ các cấp. Đang triển khai thực hiện cách Nghị quyết, đưa các Nghị quyết của Đại hội vào cuộc sống, xây dựng nhà nước pháp quyền Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thật sự là của dân, do dân và vì dân, đáp ứng nhu cầu xây dựng và phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Tổng Bí thư tin tưởng, với ý nghĩa quan trọng của cuộc bầu cử lần này, đất nước ta sẽ bước vào một giai đoạn phát triển mới ngày càng tốt đẹp hơn, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước.

“Với gần 70 triệu lá phiếu của cử tri để bầu ra 500 Đại biểu Quốc hội, gần 4000 Đại biểu HĐND các tỉnh và thành phố, hơn 2 vạn Đại biểu nhân dân cấp huyện và hơn 24 vạn Đại biểu nhân dân cấp xã, phường thì đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thực hiện quyền công dân tại khu vực bỏ phiếu số 4, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Ảnh: VGP

Tổng Bí thư cũng gửi lời cảm ơn đồng bào và cử tri cả nước trong nhiều năm qua đặc biệt là những năm gần đây, đã rất quan tâm đến hoạt động của Quốc hội và Hội đồng nhân dân, luôn cổ vũ, động viên và khích lệ các hoạt động của Quốc hội và Hội đồng Nhân dân đồng thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng đối với các cơ quan dân cử, đóng góp cho việc hoạch định chính sách, xây dựng luật pháp và giám sát việc thực hiện các chính sách pháp luật trong thực tiễn cuộc sống.

“Đặc biệt, trong 3-4 tháng gần đây, mặc dù phải đối phó với đại dịch Covid-19 đồng thời bảo đảm sản xuất, kinh doanh, công tác, cử tri vẫn tham gia rất tích cực và có trách nhiệm vào việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử lần này như giới thiệu người ra ứng cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, tiếp xúc cử tri, đề xuất các kiến nghị, đóng góp ý kiến cho các ứng cử viên ở Trung ương và địa phương.

Tôi tin rằng, với truyền thống đại đoàn kết dân tộc ta, với ý chí và lòng yêu nước thiết tha của nhân dân ta, với tình cảm phát huy quyền làm chủ của nhân dân, mỗi công dân đã xác định được quyền và nghĩa vụ của mình, bà con sẽ đi bầu cử đông đủ, sáng suốt lựa chọn được những đại biểu xứng đáng nhất trong những người ứng cử để chọn đúng người, bầu đủ 500 Đại biểu Quốc hội và số lượng Đại biểu HĐND các cấp, tránh bầu nhầm, bầu lẫn. Tôi tin chắc rằng, cuộc bầu cử lần này sẽ thành công tốt đẹp, tạo ra một không khí thật sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội lớn của dân tộc ta, của non sông, đất nước ta””, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Cũng như mọi đại biểu cử tri cả nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn tất cả các vị Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ này sẽ hết lòng vì nước vì dân, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ cao cả của mình theo đúng Hiến pháp và Pháp luật đã quy định nhất là tuyệt đối trung thành với Nhà nước, với Hiến pháp, với nhân dân. Thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp. Nói cách khác là phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu được dân tín nhiệm bầu ra ngày hôm nay, thay mặt cho nhân dân để tham gia quản lý đất nước, quản lý xã hội, phải làm sao cho xứng đáng với đồng bào, xứng đáng với Tổ quốc như Bác Hồ đã căn dặn.

“Tôi tin rằng mỗi đại biểu được bầu hôm nay cũng như những người không được bầu vẫn luôn luôn giữ vững tư cách của một công dân nước Việt Nam chúng ta. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh thêm, đại biểu của nhân dân phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ về mọi mặt, gần gũi, lắng nghe ý kiến của cử tri, của nhân dân, thực hiện và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ và nhân dân cả nước giao cho hôm nay”, Tổng Bí thư nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm