Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chinh phục núi bảy sắc

Ngọc Trâm - 26/09/2017, 16:55 GMT+7 | Thế giới

Điều gì khiến dãy núi Hornocal trở nên hấp dẫn đến thế? Thực chất, Hornocal là một thung lũng hẹp thuộc tỉnh Jujuy, tây bắc Argentina, được bao quanh bởi các dãy núi cao chót vót và vượt qua ngọn Rio Grande.

Dãy núi nhiều màu sắc Hornocal còn được gọi với tên khác là “Serranias del Hornocal”, nằm cách thành phố Humahuaca chỉ 25 km. Năm 2003, thung lũng này được công nhận là Di sản thế giới do sự nổi bật về cảnh quan, đặc trưng bởi những ngọn đồi nhiều màu sắc và có sự hiện diện của con người hơn 10.000 năm.

Hornocal không mấy xa lạ đối với khách du lịch đến Argentina, nhưng hầu hết du khách rời khỏi vùng thung lũng hẹp chứa hai địa điểm nổi tiếng này lại không biết đến sự tồn tại của dãy núi Hornocal mang nhiều màu sắc.

Sự hình thành đá của dãy núi này rất độc đáo, trong hình dạng của chữ V lộn ngược, mang trong mình 11 màu sắc đáng kinh ngạc đến từ 11 lớp đá khác nhau được gọi là Yacoraite. Mặc cho những cảnh báo về sự bất khả tiếp cận và rủi ro liên quan, những người đi du lịch từng biết đến sự tồn của dãy núi phát hiện ra rằng, nó thực sự là một con đường khá dễ dàng để đi.

Theo Travel

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm