Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chiến cơ Nga tấn công điểm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ tại Idlib, Syria

Hải Yến - 25/02/2020, 19:36 GMT+7 | Thế giới
Chiến binh thánh chiến ở Syria.Chiến binh thánh chiến ở Syria.

Theo SOHR, 10 người đã thương vong trong cuộc tấn công trên và một số phương tiện của Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy. Trong khi đó hãng tin RIA Novosti của Nga dẫn lời các nguồn tin của mình cho rằng khoảng 13 quân nhân thiệt mạng.

Theo truyền thông Syria, cuộc không kích trên nhằm đáp trả một cuộc tấn công của binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh nhắm vào thị trấn al-Nairab, phía đông tỉnh Idlib vào ngày hôm qua (24/2).

Theo thông tin sơ bộ, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã nã pháo vào hàng phòng vệ của quân đội Syria ở quanh al-Nairab, khiến cho quân đội của chính quyền Damascus tiến hành đáp trả.

Trong khi đó hãng tin AMN cho biết được hỗ trợ bởi pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ, Mặt trận giải phóng quốc gia (NLF) và nhóm thánh chiến Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) đã chiếm được al-Nairab sau khi mất khoảng 150 chiến binh.

Đối với các chiến binh, mục đích của việc chiếm al-Nairab là để định vị một cuộc tấn công để giành thành phố chiến lược Saraqib, nằm trên 2 cao tốc chính ở đông bắc Idlib.

Kể từ khi chiếm được Saraqib, quân đội Syria đã chiếm lại một số thị trấn và làng mạc giữa Aleppo và Idlib, giúp mở lại đường cao tốc Aleppo – Damascus (M-5) lần đầu tiên sau 8 năm.

Theo AMN/UAwire

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm