Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập túi xách tuyệt đẹp làm từ bao mì gói của thầy giáo miền Tây

14/11/2018, 16:00 GMT+7 | Kết nối
 

Từ năm 2014 đến nay, thầy Lê Quốc Toàn (38 tuổi), giáo diện dạy mỹ thuật tại Trường Tiểu học - Trung học Cơ sở Lý Thường Kiệt (thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) đã thu gom gần 20.000 vỏ bao mì gói phế phẩm để tái chế thành 44 chiếc túi xách nhỏ xinh.

Ngày 26/8/2018, bộ sưu tập túi xách làm từ vỏ gói mì tôm của thầy Toàn đã vinh dự được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung “Bộ sưu tập túi xách từ bao mì gói đầu tiên và nhiều nhất tại Việt Nam”.

Để thực hiện một chiếc túi xách tái chế, thầy Toàn phải chọn loại bao bì dạng ni-lon phù hợp với ý tưởng, tiếp theo là cắt, xé sợi, cuộn lại rồi đan theo kích thước đã chọn.

Sau khi đan xong, công đoạn tiếp theo là may phần ruột túi bằng vải, rồi đem ghép vào phần đan nói trên và cuối cùng là trang trí thêm các nguyên vật liệu khác để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Vỏ bao mì gói được thầy Toàn tự thu gom và đặt mua từ căng-tin nhà trường. Với khoảng nửa kg vỏ bao mì gói, thầy Toàn sẽ đan được 3 túi xách.

Mỗi chiếc túi nhỏ cần khoảng 250 vỏ gói mì, còn các túi lớn hơn thì phải cần ít nhất 380 - 400 cái.

Riêng chiếc túi đầu tiên được thầy Toàn đan trong 2 tuần với tổng cộng hơn 500 vỏ bao mì tôm.

Đến nay, tất cả 44 sản phẩm trong bộ sưu tập vẫn còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị xuống màu.

Hiện, bộ sưu tập của thầy Toàn có 44 sản phẩm với mẫu mã rất đa dạng và đủ kích thước, như 30cm x 18cm x 13cm, 30cm x 20cm x 15cm, 20cm x 18cm x 14cm,...

Dự kiến đến cuối năm nay, bộ sưu tập túi xách làm từ vỏ bao mì gói của thầy Toàn sẽ có thêm vài chục chiếc.

Hiện, các sản phẩm làm ra đang được thầy Toàn lưu làm kỷ niệm, và dùng để giáo dục các em học sinh bảo vệ môi trường bằng cách lồng ghép vô một số tác phẩm về môi trường.

Từ những sản phẩm đã làm được, thầy Toàn hi vọng trong tương lai sẽ tạo ra một ngành nghề mới để tăng thu nhập và góp phần bảo vệ môi trường.

Theo danviet

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm