Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Vị linh mục liều mình cứu thánh tích vô giá

Vân Huyền - 17/04/2019, 16:20 GMT+7 | Thế giới

Khi xảy ra vụ cháy Nhà thờ Đức Bà, nhiều người ta bày tỏ sự lo sợ rằng, cả hai báu vật tôn giáo này sẽ bị thiêu rụi trong ngọn lửa. Tuy nhiên, linh mục Jean-Marc Fournier đã thành công cứu Bí tích Thánh Thể và Vương miện gai của Chúa Jesus khỏi nhà thờ đang bốc cháy.

Linh mục Jean-Marc Fournier.  

Nhiều nguồn tin cho biết, vị linh mục đã liều mình lao vào đám lửa cùng lính cứu hỏa để cứu Bí tích Thánh Thể và Vương miện gai. Sau khi mạo hiểm tiến vào bên trong nhà thờ, cha Founier cùng các lính cứu hỏa lập thành hàng người chuyền tay nhau đưa các thánh tích và bảo vật ra bên ngoài.

"Cha Fournier đúng là một anh hùng", một thành viên của dịch vụ khẩn cấp cho biết.

Vương miện gai.

Vương miện gai là một vòng hoa gai được Chúa Jesus đội khi bị đóng đinh trên cây Thánh giá. Thánh tích này được vua Louis IX đưa tới Paris vào năm 1238 và được cất trong một chiếc hộp bằng vàng tinh xảo, thi thoảng mới được đem ra trưng bày.

Bí tích Thánh Thể được coi là thân thể và máu của Chúa Jesus dưới hình thức bánh thánh và rượu, đựng trong chiếc bình được trang trí công phu.

Bí tích Thánh Thể 

Cha Fournier, 50 tuổi, bắt đầu sự nghiệp với tư cách là linh mục Công giáo ở Đức, và sau đó chuyển đến Sarthe (Pháp). Ông gia nhập giáo phận Lực lượng Vũ trang Đức năm 2004 và dành 7 năm làm việc với quân đội trên toàn thế giới.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên linh mục Fournier có những hành động xả thân vì người dân Paris khi “kinh đô ánh sáng” rơi vào thảm kịch.

Ông đã tới địa điểm âm nhạc Bataclan ở Paris ngày 13/11/2015, sau khi nơi này bị nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tấn công, khiến 89 người thiệt mạng.

Linh mục đã cầu nguyện và an ủi những nạn nhân, cũng như thân nhân của họ.

Theo Sky News

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm