Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cậu bé 9 tuổi lấy trộm 7 triệu đồng của bà nội nhận phạt nặng

Yến Nhi - 10/10/2018, 21:17 GMT+7 | Gia đình

Cậu bé 9 tuổi tên Hàng Hàng hiện sống tại quận Vĩnh Xuyên, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc). Sau khi tìm hiểu, phóng viên đã biết được toàn bộ câu chuyện. 

Cậu bé 9 tuổi lấy trộm 7 triệu đồng của bà nội nhận phạt nặng

Vào buổi sáng nọ, Hàng Hàng gõ cửa nhà của một người bác. Vài hôm trước, giữa hai người đã có một giao kèo rằng Hàng Hàng sẽ tới nhà bác để dọn dẹp đồ phế liệu cũng như sắp xếp nhà cửa.

Ngay khi bước vào cửa, cậu bé bắt đầu đeo găng tay và làm việc một cách rất thành thạo, động tác rất điêu luyện. Nhưng không ngờ rằng cũng vào khoảng thời gian đó, Hàng Hàng đã lấy trộm tiền của bà nội để đạt được sở thích của mình.

Hóa ra, 2 tuần trước Hàng Hàng rất yêu thích một bộ trò chơi điện tử. Chính vì vậy, để mua được bộ trò chơi này, cậu bé đã lén lút lấy trộm 2000 nhân dân tệ (khoảng 7 triệu VNĐ) trong ví của bà nội.

Bố mẹ cậu bé rất giận khi biết tin và đã nghĩ ra cách để phạt Hàng Hàng. Bố mẹ yêu cầu em trong những ngày nghỉ phải đi thu gom phế liệu để trả lại nguyên vẹn số tiền đã lấy trộm của bà nội.  

Cậu bé 9 tuổi lấy trộm 7 triệu đồng của bà nội nhận phạt nặng

Mẹ Hàng Hàng chia sẻ: "Phản ứng đầu tiên của tôi khi biết tin là vô cùng tức giận. Vợ chồng tôi lúc đó cảm thấy nên cho con một trận để nó nhớ. Nhưng sau đó chúng tôi lại nghĩ rằng làm như vậy chả có tác dụng gì nên đã nghĩ ra cách phạt con như vậy.

Chúng tôi làm như vậy là vì muốn con biết rằng kiếm được đồng tiền không phải là dễ. Chúng tôi muốn con trải nghiệm để nó có cảm giác chân thực về việc kiếm tiền khó khăn như thế nào".

Cậu bé 9 tuổi lấy trộm 7 triệu đồng của bà nội nhận phạt nặng

Hiện tại, ngoài thời gian đi học, Hàng Hàng đều đi ra ngoài để thu gom phế thải. Khi được phóng viên hỏi em cảm thấy như thế nào về hình phạt của ba mẹ, Hàng Hàng trả lời: "Em biết bố mẹ làm vậy chỉ muốn tốt cho em. Em đã phạm lỗi và giờ là lúc để em chuộc lỗi. Em sẽ không bao giờ tái phạm nữa".

Theo Vietnamnet

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm