Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cao Bằng: Chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

VPVB - 31/07/2020, 13:56 GMT+7 | Giáo dục
Học sinh lớp 12 trường THPT thành phố Cao Bằng ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.Học sinh lớp 12 trường THPT thành phố Cao Bằng ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng cho biết: "Sau khi Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT, Sở đã chỉ đạo các trường phổ thông tuyên truyền, phổ biến quy chế thi, cách thức tổ chức thi, địa điểm thu nhận hồ sơ đến học sinh và phụ huynh. Đảm bảo tính chính xác trong khâu lập hồ sơ đăng ký dự thi; thành lập các đoàn kiểm tra, tổ chức kiểm tra chéo hồ sơ giữa các đơn vị đăng ký dự thi để phát hiện những sai sót, kịp thời điều chỉnh, bổ sung".

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, do có những diễn biết bất thường của thời tiết, dịch bệnh. UBND tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các Sở, ngành phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT xây dựng các phương án chặt chẽ từ khâu vận chuyển, bảo quản đề thi, cấp phát điện khi xảy ra mất điện trên diện rộng,... đến việc phun thuốc khử trùng, sát khuẩn tay tại các điểm thi.

Bố trí cán bộ chuyên trách dự phòng, chuẩn bị phòng thi dự phòng cho từng điểm thi (mỗi điểm thi chuẩn bị từ 1 - 2 phòng thi dự phòng). Khi vào khu vực thi, tất cả các thí sinh, thành viên làm việc tại điểm thi phải tiến hành rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách theo quy định. Đồng thời, yêu cầu nhân viên y tế trực tại điểm thi để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tốt nhất cho kỳ thi.

Toàn tỉnh Cao Bằng hiện có 20 điểm thi, trong đó có 12 điểm thi đặt tại trung tâm các huyện, thành phố và 08 điểm thi đặt tại các địa bàn ở xa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham gia dự thi. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 4622 em, trong đó, số thí sinh THPT là 4323, số thí sinh GDTX là 299 em, số thí sinh tự do là 651 em.

Số lượng cán bộ, giáo viên tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi năm nay tăng thêm 247 cán bộ so với năm 2019 và việc chấm thi tự luận, trắc nghiệm cũng do Sở chủ trì thực hiện. Số lượng nhân sự tham gia công tác coi thi bao gồm 453 cán bộ, 87 cán bộ giám sát, 46 cán bộ thanh tra; triệu tập 48 giáo viên chấm thi tự luận, 11 giáo viên chấm thi trắc nghiệm.

Thầy Đinh Trọng Dũng, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Cao Bằng trao phần thưởng cho các em học giỏi

Là một trong những đơn vị được chọn làm điểm thi, những ngày này, trường THPT Chuyên Cao Bằng đã hoàn thành công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ kỳ thi và đang tập trung ôn luyện cho các thí sinh đăng ký dự thi.

Thầy giáo Đinh Trọng Dũng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2019-2020, trường THPT Chuyên có 195 thí sinh dự thi và 15 thí sinh tự do. Đến nay, Nhà trường đã tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị và có kế hoạch sửa chữa kịp thời, đảm bảo hoàn tất các điều kiện cần và đủ trước kỳ thi, như: Phòng chức năng, tủ đựng đề thi, bài thi, camera giám sát, máy tính có kết nối mạng, máy in, máy phát điện… được chuẩn bị đầy đủ.

Các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trong tình hình mới cũng được tiến hành triển khai như phun thuốc khử trùng, trang bị đầy đủ dung dịch, xà phòng để rửa tay, sát khuẩn... Chuẩn bị chu đáo nơi ăn, ở cho cán bộ giám thị, thanh tra; đồng thời cử các cán bộ, giáo viên tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi khác.

Theo ghi nhận của phóng viên, công tác ôn tập cho học sinh và qua các kỳ thi thử đã thể hiện rõ chất lượng, tinh thần của thầy và trò đều ổn định, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm