Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cảnh báo lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc ứng phó dịch bệnh viêm phổi lạ

Đăng Chung - 24/01/2020, 18:27 GMT+7 | Thời sự
Khi có dấu hiệu như sốt, ho... cần thông báo ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời (Ảnh IT).Khi có dấu hiệu như sốt, ho... cần thông báo ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời (Ảnh IT).

Bộ phận Giáo dục (Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc) mới đây đã gửi thông báo về việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi lạ tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Thông báo được gửi đến Hội lưu học sinh thành phố Vũ Hán và các tỉnh, thành phố khác tại Trung Quốc.

Theo thông báo, hiện bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc diễn biến khá phức tạp. Xuất hiện nhiều ca mắc bệnh mới. Có những trường hợp đang nguy kịch, thậm chí đã tử vong.

Đồng thời, cơ quan chức năng đã phát hiện trường hợp người nhiễm bệnh từ Vũ Hán nhập cảnh vào Singapo, Thái Lan, Nhật Bản...

Theo, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới, hiểu biết về virus corona chủng mới này còn ở giai đoạn đầu. Thông tin về chế độ lây truyền, đặc điểm lâm sàng của virus là chưa đầy đủ và mầm bệnh chưa được tìm thấy.

Bởi vậy, Đại sứ quán Việt Nam ở đây đề nghị Hội lưu học sinh tại thành phố Vũ Hán và các tỉnh, thành phố khác tại Trung Quốc thông báo rộng rãi cho toàn thể hội viên chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Hạn chế đến chỗ đông người, tránh tiếp xúc với những ai đang có dấu hiệu bị bệnh về đường hô hấp.

Khi có các dấu hiệu nghi bị bệnh như sốt, ho... cần hạn chế đi lại. Thông báo ngay cơ sở y tế gần nhất ở Trung Quốc hoặc Việt Nam để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thường xuyên rửa tay với xà phòng, vệ sinh mũi, họng hàng ngày. Đeo khẩu trang khi đi ra đường. Giữ ấm cơ thể khi ra ngoài trời.

Đảm bảo an toàn thực phẩm, ăn uống chín, đủ dinh dưỡng, dùng nhiều hoa quả. Uống nhiều nước để giúp cơ thể tăng cường vitamin, nâng cao sức đề kháng.

Tiêm vác xin phòng bệnh đầy đủ và đúng lịch. Nắm bắt thông tin thường xuyên trên báo chí, của nhà trường để chủ động công việc, học tập và di chuyển phù hợp.

Chủ tịch Hội lưu học sinh tại các tỉnh, thành chủ động cập nhật thông tin và báo cáo về Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc khi có thông tin mới về việc này.

Thông tin liên hệ của Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc: SĐT cố định: (86 -10) 65327055, di động: 18518469889 (anh Diễn, Phụ trách Giáo dục) hoặc email: giaoduc86@126.com.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm