Cần Thơ: Khẩn trương kiểm tra học kỳ II, hoàn thành trước ngày 15/5

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị, trường học hoàn thành kiểm tra học kỳ II trước ngày 15/5 để chủ động phòng, chống dịch Covid-19.
Các trường học ở TP Cần Thơ hoàn thành kiểm tra  học kỳ II trước ngày 15/5.
Các trường học ở TP Cần Thơ hoàn thành kiểm tra học kỳ II trước ngày 15/5.

Theo quyết định ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Cần Thơ, học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên tổ chức kiểm tra học kỳ II từ ngày 10/5 đến 21/5.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị khẩn trương kiểm tra học kỳ II; hoàn thành công tác kiểm tra cuối học kỳ 2 trước ngày 15/5.

Sau khi kết thúc kiểm tra, tuỳ vào tình hình dịch bệnh, sẽ triển khai học tập bằng nhiều hình thức học tập kết hợp để đảm bảo chương trình học cho các em.

Bà Nguyễn Kiều Phương, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Bình Thủy cho biết: Hiện tất cả các trường học trên địa bàn quận đã hoàn thành công tác ôn thi và chương trình học. Phòng đang khẩn trương chỉ đạo các trường thực hiện kiểm tra học kỳ 2 theo chỉ đạo của Sở. Phòng cũng lưu ý các trường tránh gây áp lực cho giáo viên và học sinh; đồng thời đảm bảo các công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo thầy Võ Hữu Tâm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng, quận Ô Môn (TP Cần Thơ) cho biết, hiện nhà trường đã hoàn thành chương trình học cho học sinh. Sau khi họp, nhà trường đã thống nhất với các thầy cô giáo sẽ tổ chức kỳ thi học kỳ II vào ngày 10/5 và hoàn thành thi trước 15/5.

Trường cũng chỉ đạo các thầy cô giáo thông tin nhanh đến phụ huynh học sinh về công tác chuẩn bị thi học kỳ II và các công tác đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị, trường học từ ngày 4/5 ngưng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, về nguồn, thăm di tích, trải nghiệm ở ngoài thành phố, kể cả những hoạt động đã được Sở GD&ĐT (đối với THPT), Phòng GD&ĐT (đối với cấp TH, THCS) chấp thuận cho đến khi có thông báo mới.

Không tổ chức các hoạt động lễ, hội trong trường học; khuyến khích các trường học trên địa bàn thành phố tổ chức Lễ tri ân, Lễ trưởng thành cho học sinh cuối cấp theo lớp học.

Sau mỗi kỳ thi, cha mẹ coi đây là một dịp để gắn kết yêu thương, gần gũi cùng trẻ. Ảnh minh họa

Để 'tâm vững' sau mỗi kỳ thi

GD&TĐ - Sau mỗi kỳ thi quan trọng, xã hội chứng kiến không ít chuyện đáng thương với học trò khi phải chịu áp lực về điểm số, sự kỳ vọng của phụ huynh, thầy cô và bản thân. TS tâm lý giáo dục Vũ Việt Anh, Giám đốc Học viện Thành công (Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm để đồng hành cùng các em vượt qua giai đoạn nhiều thử thách này.
Học sinh tìm hiểu thông tin ngành học của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) công bố điểm chuẩn thêm 2 phương thức xét tuyển học sinh giỏi

GD&TĐ - Tối ngày 1/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) đã công bố điểm chuẩn xét tuyển bằng các phương thức Ưu tiên xét tuyển thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2022 và các phương thức Ưu tiên xét tuyển học sinh là thành viên của đội tuyển tỉnh, thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.
Thí sinh Đà Nẵng dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Đà Nẵng có 28 điểm thi chính thức

GD&TĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Đà Nẵng có 12.716 hồ sơ đăng ký dự thi. Trong số này, có 112 thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp; 12.058 thí sinh dự thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển CĐ, ĐH và 546 thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển CĐ, ĐH.
Cô giáo Trần Thị Thuý Hà (trái) trao giấy khen cho học sinh. Ảnh: NVCC

Mở cửa trường hè: Hấp dẫn sau bảng đen - phấn trắng

GD&TĐ - Sau 2 năm dịch Covid-19, mô hình mở cửa trường học dịp hè đang hoạt động trở lại với nhiều nội dung, hình thức đa dạng nhằm tạo sân chơi bổ ích, nâng cao các kỹ năng sống cho học sinh. Tổ chức vui khỏe bổ ích là thông điệp mà các thầy cô, chuyên gia giáo dục hướng đến khi mở cửa trường học dịp hè.
Cô giáo hướng dẫn trẻ đọc sách tại nhà.

Mở cửa trường hè: Liệu cơm gắp mắm

GD&TĐ - Dịch Covid-19 khiến học sinh tại Nghệ An chịu tác động không nhỏ, cả về tiếp thu kiến thức nền lẫn kỹ năng sống. Để bù đắp thiếu hụt đó, hè này, nhiều trường đã chủ động đưa ra kế hoạch, chương trình hành động để hỗ trợ quản lý, giáo dục học sinh. Về phía phụ huynh cũng có lựa chọn phù hợp giúp con “giải tỏa” sau năm học có nhiều biến động.
Bản vẽ thiết kế không gian ngôi trường

Cất nóc trường quốc tế đầu tiên ở Tây Bắc

GD&TĐ -  Ngày 30/6, tại thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai), Công ty Cổ phần Trường Tiểu học - THCS - THPT quốc tế Canada (CISC) tổ chức lễ cất nóc công trình Trường Quốc tế Canada - Lào Cai.