Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cần Thơ hướng dẫn việc cho HS học bán trú, nội trú

Trường Tiến - 16/05/2020, 13:53 GMT+7 | Giáo dục

Nhằm đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, bán trú, nội trú trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông. Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đề nghị các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở được tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, bán trú, nội trú chỉ khi có sự thỏa thuận thống nhất của cha mẹ học sinh và nhà trường.

Đồng thời, nhà trường phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và các tiêu chí an toàn, phòng chống dịch Covid-19, các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm theo các quy định hiện hành.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong công tác chăm sóc, giáo dục học sinh và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo của ngành và các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch Covid-19.

Thường xuyên tự kiểm tra, rà soát để việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, bán trú, nội trú luôn đảm bảo các điều kiện, tiêu chí về an toàn, phòng chống dịch Covid-19, các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Khi xảy ra các vấn đề bất thường, các đơn vị báo cáo ngay về cơ quan quản lý cấp trên, đơn vị đầu mối phụ trách phòng, chống dịch ở địa phương để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm