Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cận cảnh khu cách ly 69 công dân trở về từ Hàn Quốc

Hoàng Vinh - 27/02/2020, 10:42 GMT+7 | Thời sự
Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiểm tra tại khu vực cách ly Trung tâm huấn luyện dự bị động viên thuộc Bộ Chỉ huy quân sự TP. Đà Nẵng.Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiểm tra tại khu vực cách ly Trung tâm huấn luyện dự bị động viên thuộc Bộ Chỉ huy quân sự TP. Đà Nẵng.

Ngày 26/2, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có buổi kiểm tra tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ tại xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Đây là nơi cách ly 69 người Việt Nam từ “vùng dịch” Covid-19 ở Hàn Quốc trở về. Trong đó, 57 du học sinh, người lao động Việt Nam đang học tập, làm việc tại Daegu (Hàn Quốc) trở về vào ngày 24/2 và 12 người khác từ Daegu về trên các chuyến bay vào ngày 25/2. Trung tâm này được sử dụng làm nơi cách ly các công dân trở về từ các vùng dịch Covid-19, với sức chứa 250 người.

Trong thời gian cách ly 14 ngày, Bộ Quốc phòng sẽ hỗ trợ tiền ăn 57.000 đồng/người/ngày và các nhu yếu phẩm cần thiết cho các công dân sinh hoạt.

Tại buổi kiểm tra, ông Lê Trung Chinh đã đánh giá cao công tác phục vụ của các cán bộ chiến sĩ nơi đây. Ông Chinh cũng cho hay, hiện những người đang được cách ly rất hài lòng với sự phục vụ của các cán bộ chiến sĩ.

“Tất nhiên trong điều kiện cách ly thì không được thuận lợi như bên ngoài nhưng tất cả đều vui vẻ và hài lòng với việc cách ly này. Hiện thành phố cũng lên phương án có nhiều cơ sở cách ly nhằm đáp ứng được tất cả những người từ vùng dịch trở về TP. Đà Nẵng”, ông Chinh nói.

Một số hình ảnh tại nơi cách ly củaTrung tâm huấn luyện dự bị động viên thuộc Bộ Chỉ huy quân sự TP. Đà Nẵng:

Một khu nhà trong khu vực cách ly của Trung tâm 
Ông Lê Trung Chinh (thứ 2, từ trái sang) - kiểm tra công tác nấu ăn nhằm phục vụ cho công dân đang được cách ly tại đây. 
Các cán bộ chiến sĩ đang thực hiện công tác phun thuốc tiêu độc, khử trùng khu vực cách ly. 
 Bộ Quốc phòng sẽ hỗ trợ tiền ăn 57.000 đồng/người/ngày và các nhu yếu phẩm cần thiết cho các công dân sinh hoạt.

Các công dân đang được cách ly nơi đây rất vui vẻ và hài lòng khi được các cán bộ chiến sĩ chăm sóc tận tình, chu đáo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm