Cách làm bò khô ngon đúng chuẩn, hấp dẫn đãi khách ngày Tết

Cách làm bò khô ngon đúng chuẩn, hấp dẫn đãi khách ngày Tết

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500 gr thịt bò

- 3 củ sả

- 1 củ tỏi

- 1 củ gừng

- 2 -3 quả ớt tươi

- 2 thìa bột ngũ vị hương

- 1 thìa dầu điều đỏ.

- 1 thìa tương ớt Hàn Quốc

- 1 thìa dầu hào

- 1 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê hạt tiêu

- 1 thìa cà phê bột nghệ

so mua hang khong dam bao chat luong, me vao bep lam bo kho hap dan dai khach ngay tet - 3

Sơ chế nguyện liệu

- Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi thái thành những miếng to bản, dày vừa phải.

- Sả, ớt, gừng, tỏi rửa sạch băm nhỏ trộn chung với nhau.

so mua hang khong dam bao chat luong, me vao bep lam bo kho hap dan dai khach ngay tet - 4

Cách làm bò khô cực ngon

- Bước 1: Cho thịt bò cùng các gia vị, sả, tiêu đã chuẩn bị bước trên vào tô. Sau đó, đeo găng tay nilon và trộn đều thịt bò đồng thời bóp nhẹ để gia vị có thể thấm sâu vào thịt bò hơn.

Để thịt ngấm kỹ nên bọc kín tô thịt bò bằng màn bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh qua một đêm.

so mua hang khong dam bao chat luong, me vao bep lam bo kho hap dan dai khach ngay tet - 5

- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra, sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.

so mua hang khong dam bao chat luong, me vao bep lam bo kho hap dan dai khach ngay tet - 6

- Bước 3: Sau khi thit nguội, dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹp ra. Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô.

- Bước 4: Khi thịt đã nguội, dùng chày nhỏ dần nhẹ cho miếng thịt bò dẹt ra để thịt bò mềm hơn và có thể dễ dàng xé thành từng miếng nhỏ. Nên bảo quản thịt trong lọ thủy tinh kín, để ở nơi thoáng mát.

so mua hang khong dam bao chat luong, me vao bep lam bo kho hap dan dai khach ngay tet - 7

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Đời sống & Pháp luật

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ