Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Các giải đấu châu Âu được xem xét hủy bỏ kết quả mùa giải 2019/20

22/04/2020, 10:32 GMT+7 | Thể thao

Mới đây, UEFA đã có cuộc họp trực tuyến với các liên đoàn bóng đá thành viên để bàn về giải pháp kết thúc mùa giải 2019/20 trong bối cảnh dịch COVID-19 dự kiến sẽ còn kéo dài. Trong đó, UEFA đã có sự điều chỉnh lớn khi cho phép một số trường hợp đặc biệt hủy kết quả mùa giải này.

Dù có thể coi đã "bật đèn xanh" để các giải đấu không thể tiếp diễn và hoàn thành đúng thời hạn (tức trước thềm mùa giải mới bắt đầu), tuy nhiên, UEFA cũng khuyến cáo những giải đấu hàng đầu châu Âu như Anh, TBN, Đức, Pháp, Italy… nên tìm giải pháp thích hợp để có thể khép lại mùa giải 2019/20 và tìm ra nhà vô địch.

"Các giải vô địch hàng đầu châu Âu và các giải đấu cúp được khuyến cáo nên hoàn tất mùa giải. Nhưng một số trường hợp đặc biệt phải tuân thủ quy định về việc tham dự cúp châu Âu trong trường hợp chọn giải pháp hủy bỏ kết quả mùa giải này. Quy định nói trên hiện đang được UEFA xây dựng" – trích thông báo từ UEFA.

Nói cách khác, phương án được UEFA đưa ra trong cuộc họp nói trên thường sẽ chỉ áp dụng với những giải đấu ít tiếng tăm tại châu Âu còn những giải hàng đầu nếu muốn hủy bỏ kết quả phải được UEFA đồng ý. Nếu không, các CLB của giải đấu đó sẽ mất suất dự cúp châu Âu.

Như trong thông báo của UEFA, các quy định cụ thể về việc xem xét hủy bỏ giải đấu sẽ được công bố rộng rãi sau khi cơ quan này kiện toàn thể lệ, dự kiến, sẽ có vào thứ 5 tuần này theo giờ châu Âu.

Hồi đầu tháng, 1 giải vô địch cũng khá có vị thế tại châu Âu là giải VĐQG Bỉ cũng đã quyết định kết thúc mùa giải sớm với chức vô địch thuộc về Club Brugge. Mặc dù vậy, quyết định này của LĐBĐ Bỉ vẫn chưa được UEFA phê chuẩn.

Theo VTV

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm