Cà Mau: Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Cà Mau: Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Ngày 6/4, ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch UBND phường 8, TP Cà Mau (Cà Mau) cho biết, đơn vị vừa xử phạt hành chính đối với 13 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo đó, mức phạt là 200.000 đồng/1 trường hợp vi phạm. Sau khi xử phạt, lực lượng làm nhiệm vụ của phường đã phát cho mỗi trường hợp một chiếc khẩu trang.

Đồng thời, hướng dẫn cho người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, cồn và các dung dịch sát khuẩn… để bảo vệ sức khỏe của bản thân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Song song đó, trong quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng chức năng cũng đã nhắc nhở nhiều trường hợp đeo khẩu trang không đúng quy cách.

Liên quan đến hành vi này, trên địa bàn phường 5 (TP Cà Mau), lực lượng làm nhiệm vụ tại địa phương cũng phát hiện và lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 trường hợp vi phạm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những điều bạn cần biết về u xơ tử cung

Những điều bạn cần biết về u xơ tử cung

GD&TĐ - U xơ tử cung là một trong những vấn đề phụ khoa thường gặp ở phụ nữ tuổi sinh sản. Nắm rõ các thông tin về bệnh giúp chị em chủ động phòng tránh và điều trị hiệu quả.

Bị cáo Nguyễn Công Khế (trái) và Nguyễn Quang Thông (phải). Ảnh: T.Thái.

Ông Nguyễn Công Khế bị phạt 8 năm tù

GD&TĐ - HĐXX nhận định, hành vi của ông Nguyễn Công Khế và ông Nguyễn Quang Thông đã xâm phạm đến trật tự quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước.