Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cà Mau: Một HS được cách ly do tiếp xúc với người từng tiếp xúc với người Hàn Quốc nhiễm Covid-19

Việt Hữu - 06/04/2020, 16:48 GMT+7 | Thời sự
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Ngày 6/4, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cà Mau, thời gian qua, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị, trường học tiếp tục phân công cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trực trường tiếp tục nắm bắt thông tin di chuyển của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh đã đi và về từ vùng dịch; những trường hợp tiếp xúc với người đến từ vùng dịch.

Qua đó, ngành giáo dục Cà Mau phát hiện tại Phòng GD&ĐT huyện Cái Nước có 3 giáo viên đi về từ TP.HCM (chủ yếu đi khám bệnh); 3 học sinh đi về từ TP.HCM và tỉnh Thanh Hóa.

Đáng chú ý,  có 1 học sinh lớp 11 tiếp xúc với ông T.V.P. (29 tuổi, ngụ huyện Thới Bình) là công nhân làm việc ở Bình Dương và ông P. có tiếp xúc với 1 người Hàn Quốc bị nhiễm Covid-19.

Đến thời điểm hiện tại, học sinh lớp 11 nói trên đã được cơ quan chức năng hướng dẫn các nguyên tắc cách ly theo dõi tại nhà.

Ông P. đang được cách ly, theo dõi tại một Trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh Cà Mau với tình trạng không sốt, hết ho, chụp phim X-Quang và các chỉ số xét nghiệm bình thường. Hiện, ông P. đang chờ kết quả xét nghiệm bệnh phẩm Covid-19.

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau, tính đến ngày 5/4, chưa có cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh nào của tỉnh có biểu hiện mắc bệnh Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm