Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cá diêu hồng sốt tương đen ngọt lịm cho tối mát trời

Nhàn Bùi - 16/06/2018, 00:20 GMT+7 | Gia đình

Chuẩn bị:

- Một con cá Diêu Hồng, một củ cà rốt, một củ hành tây, gừng, hành lá, thì là, tương cà chua, dầu hào, một thìa tương đen Hàn Quốc.Làm bít tết, khoai tây chiên trong nồi không dầu - 7

Cách làm:

- Cá rửa sạch để ráo nước.

- Gia vị ướp gồm: Gừng thái chỉ, hạt nêm, hạt tiêu, một thìa dầu ăn. Trộn đều gia vị lên rồi ướp vào cá, căng màng bọc thực phẩm, để vào tủ mát ít nhất 30 phút cho ngấm.

- Cho cả đĩa cá vào lò vi sóng hấp 10 phút hoặc để chế độ hấp cá. Cá hấp thơm ngon mà không bị nát như hấp bằng chõ hơi nước. Cá có thể chưa chín hẳn nhưng chỉ hấp chừng đó vì sẽ còn công đoạn chưng nước sốt.

Làm bít tết, khoai tây chiên trong nồi không dầu - 8

- Sauce tương đen gồm: Một thìa to tương đen, 2 thìa dầu hào, 2 thìa tương cà chua, một ít đường, hạt nêm, một bát nước sôi (nêm nếm cho vừa )

- Rau củ gồm: Cà rốt thái sợi, hành, thì là thái khúc dài, hành tây bổ sợi, có thêm ít nấm hương thái lát cũng góp phần tạo thêm hương vị món ăn.

Làm bít tết, khoai tây chiên trong nồi không dầu - 9

- Đầu hành phi thơm với ít dầu, đổ bát nước sốt tương đen vào đun sôi, rồi mới cho cá đã hấp vào. Đun cho cá chín và ngấm nước sốt.

- Xúc cá ra đĩa sâu lòng. Nước sốt còn lại tiếp tục đun sôi, thả cà rốt, hành tây, cuối cùng là hành, thì là. 

Làm bít tết, khoai tây chiên trong nồi không dầu - 10

- Rưới nước sốt và rau củ này lên đĩa cá, rắc hạt tiêu và ớt quả nếu thích ăn cay. 

Làm bít tết, khoai tây chiên trong nồi không dầu - 11

Thành phẩm, cá ngọt lịm đúng vị nguyên chất của cá, mềm và rất thơm. Nước sốt cũng vừa miệng chua ngọt nhẹ nhàng, đủ để chấm với bún lá, hay chan cùng cơm.

Theo Vnexpress

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm