#bữa ăn học đường

22 kết quả phù hợp

Trẻ mầm non đang vui chơi. Ảnh minh họa.

Tăng cường hoạt động thể lực trong các cơ sở giáo dục

GD&TĐ - Ngày 23/7, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Bế mạc Hội nghị Triển khai chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025 và tập huấn triển khai thực hiện dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh.
Khủng hoảng lương thực: Hệ lụy đối với bữa ăn học đường

Khủng hoảng lương thực: Hệ lụy đối với bữa ăn học đường

GD&TĐ - Khủng hoảng lương thực và chi phí sinh hoạt không chỉ tác động lên cuộc sống của người dân mà đang bủa vây các trường học ở nhiều quốc gia trên thế giới. Các chương trình bữa trưa miễn phí hoặc trợ giá cho học sinh tại trường học đang bị cắt giảm do thiếu nguồn cung, giá thực phẩm lên cao.
Lễ khánh thành “Bếp ăn mẫu bán trú” thứ 3 tại Trường Tiểu học Phan Đình Phùng, Quận 3, TPHCM, ngày 14/3/2022.

Lan tỏa kiến thức về dinh dưỡng lành mạnh

GD&TĐ - Ra đời từ năm 2012 đến nay, Dự án Bữa ăn học đường do Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng được triển khai trên 62 tỉnh/thành với hơn 4.200 trường tiểu học trên toàn quốc.
Trẻ ăn vui tập khỏe để phòng tránh bệnh

Trẻ ăn vui tập khỏe để phòng tránh bệnh

GD&TĐ - Thêm một chút rau vào thực đơn, thêm một bài tập thể dục đơn giản hàng ngày… Đó là một trong những giải pháp đơn giản chống suy dinh dưỡng và béo phì.
Nhân viên chuẩn bị bữa ăn trưa cho HS Trường TH Võ Trường Toản, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ). Ảnh: Nguyễn Quốc

Giám sát bữa ăn học đường - khó hay dễ?

GD&TĐ - Các trường học ở TP Cần Thơ tổ chức bếp ăn bán trú tại trường để đảm bảo khâu giám sát. Những trường đặt suất ăn bên ngoài được ngành Giáo dục và Y tế kết hợp giám sát thường xuyên…
Nhờ tạo được nhiều sân chơi bổ ích nên tỷ lệ học sinh đến lớp ở Mường Nhé tăng cao. Ảnh: Ngọc Diệp

Bữa ăn học đường "giữ chân” học trò vùng khó

GD&TĐ - Thương các em học sinh nghèo, còn nhỏ trong khi bố mẹ vật lộn với nương rẫy, các thầy cô ở vùng khó Pá Mỳ bằng tình yêu thương và sự sẻ chia đã tìm mọi cách để giữ học trò ở lại lớp...