Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bộ TN-MT trả lời về việc bổ nhiệm em trai Bộ trưởng Trần Hồng Hà

27/03/2019, 20:49 GMT+7 | Thời sự

Tại cuộc họp báo quý I về công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) diễn ra vào chiều 27/3, trả lời báo chí liên quan đến việc Bộ Tài nguyên và Môi trường mới có quyết định bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái (là em trai ông Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà) làm Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn, ông Phạm Tân Tuyến, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TN&MT khẳng định, việc bổ nhiệm cán bộ được tiến hành từ nguồn tại chỗ và được thực hiện theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước.

bo tn-mt tra loi ve viec bo nhiem em trai bo truong tran hong ha hinh 1

Toàn cảnh buổi họp báo.

“Nhân sự được bổ nhiệm do tập thể lãnh đạo, hội nghị cán bộ viên chức của đơn vị lựa chọn qua hình thức bỏ phiếu kín”, ông Tuyến cho biết.

bo tn-mt tra loi ve viec bo nhiem em trai bo truong tran hong ha hinh 2

Ông Phạm Tân Tuyến, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TN&MT.

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành cho biết: “Gần đây vấn đề về cán bộ được Đảng, Chính phủ, các bộ ngành quan tâm. Cũng nhờ vào sự quan tâm của truyền thông, báo giới mà công tác cán bộ được quan tâm, coi trọng và càng phải làm hết sức chặt chẽ. Các phóng viên nhà báo đưa ra câu hỏi có hay không việc cả nể trong điều hành hay không hay bổ nhiệm không? Tôi cho rằng càng xuất hiện dấu hiệu người thân thì càng phải làm chặt chẽ, theo đúng quy định”.

bo tn-mt tra loi ve viec bo nhiem em trai bo truong tran hong ha hinh 3

Thứ trưởng Lê Công Thành trả lời báo chí.

Thứ trưởng Lê Công Thành cho biết thêm, công tác bổ nhiệm cán bộ luôn được Bộ TN&MT đặc biệt quan tâm.

“Bộ TN&MT luôn làm theo đúng các quy trình, một cán bộ được bổ nhiệm thì phải trải qua quá trình xem xét nghiêm ngặt theo các bước như, cán bộ đó có được đào tạo bài bản, có đúng chuyên ngành, có trải qua các vị trí công tác đã được thử thách hay chưa. Tổng cục Khí tượng thuỷ văn được thành lập chưa lâu, việc lựa chọn lãnh đạo được chọn lựa kỹ lưỡng, được xin ý kiến các cấp có thẩm quyền và đã xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ. Cuối cùng mong rằng công tác cán bộ chọn được lãnh đạo đủ năng lực, bản lĩnh chính trị, uy tín ở đơn vị và đảm bảo sự lãnh đạo thống nhất, hoàn thành nhiệm vụ ở cơ quan đó”, ông Thành cho hay.

bo tn-mt tra loi ve viec bo nhiem em trai bo truong tran hong ha hinh 4

Thứ trưởng Lê Công Thành trao quyết định bổ nhiệm cho ông Trần Hồng Thái.

Trước đó, vào ngày 8/3 vừa qua, ông Phạm Tân Tuyến - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã công bố Quyết định số 519/QĐ-BTNMT do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành ký bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Khí tượng thuỷ văn - giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn.

Theo VOV.VN

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm