Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học như thế nào?

PV - 27/04/2019, 11:49 GMT+7 | Giáo dục
(Ảnh minh họa - nguồn internet)(Ảnh minh họa - nguồn internet)

Điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến:

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2019 như sau:

Điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến: Dự kiến từ 22/7 đến 17 giờ 00 ngày 29/7.

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi.

Thí sinh thay đổi mã ngành, mã trường, tổ hợp, thứ tự nguyện vọng mà vẫn giữ nguyên số lượng nguyện vọng ban đầu sẽ dùng phương thức này.

Chẳng hạn như: Nếu ban đầu, thí sinh A đăng ký 5 nguyện vọng. Sau khi biết kết quả thi, thí sinh này chỉ thay đổi nguyện vọng 2 thành nguyện vọng 1 hoặc thay thế nguyện vọng 1 bằng nguyện vọng hoàn toàn mới mà số lượng nguyện vọng vẫn là 5 thì sẽ sử dụng phương thức điều chỉnh trực tuyến.

Điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển

Để thay đổi trường, nguyện vọng không có trong phiếu đăng ký dự thi lúc đầu, thí sinh phải điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển. Dự kiến từ 22/7 đến 17 giờ 00 ngày 31/7.

Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. (Đối với mỗi nguyện vọng tăng thêm, thí sinh phải nộp 30.000đ/nguyện vọng).

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT (theo mẫu có sẵn, gồm 2 phiếu) và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh phải điền chính xác mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Như vậy nếu thí sinh muốn bổ sung nguyện vọng xét tuyển ĐH thì sẽ sử dụng phương thức điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Vũ Thanh Hương - 14:36 19/07/2019

    Các anh chị cho em hỏi là việc đăng ký thêm nguyện vọng có thể nhờ người đăng ký giúp được không ạ? Em cảm ơn!

Xem thêm

Xem thêm