Bộ Giáo dục Mỹ điều tra 8 trường đại học sau bê bối hối lộ

Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra nhắm vào 8 trường sau bê bối hối lộ và chạy suất vào đại học hàng đầu bị phanh phui mới đây.

Bộ Giáo dục Mỹ điều tra 8 trường đại học sau bê bối hối lộ

Theo Wall Street Journal, nếu Bộ Giáo dục Mỹ phát hiện bất kỳ trường nào vi phạm các quy định giáo dục liên bang, cơ quan này sẽ đưa ra một số hình phạt, nặng nhất bao gồm cắt đứt chương trình học bổng Pell hay không cho phép tiếp cận các khoản vay của chính phủ liên bang dành cho sinh viên.

8 trường đại học nói trên gồm hầu hết cơ sở danh tiếng, như: Đại học Yale, Đại học Stanford và nhiều trường khác.

Mới đây, Đại học Yale cũng vừa đình chỉ việc nhập học của một sinh viên được nhận vào trường này trước đó. Được biết, gia đình em này đã chi 1,2 triệu USD để có thành tích thể thao giả mạo và được chấp nhận vào trường.

Theo vtv.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Man Utd tệ chưa từng có kể từ năm 1992

Man Utd tệ chưa từng có kể từ năm 1992

GD&TĐ - Man Utd trải qua khởi đầu thảm hại nhất kể từ mùa 1992-1993 khi chỉ giành 4 điểm sau 4 vòng và nguy cơ rơi xuống nhóm rớt hạng ở Ngoại hạng Anh.