Bộ GD&ĐT thăm và tặng quà "liệt sĩ" Phan Hữu Được

Bộ GD&ĐT thăm và tặng quà "liệt sĩ" Phan Hữu Được

(GD&TĐ) - Câu chuyện về “liệt sĩ” Phan Hữu Được trở về nhà sau 40 năm lưu lạc đã làm lay động hàng triệu trái tim Việt Nam. Sáng nay (17/7), tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà ông Phan Hữu Được.

Bộ GD&ĐT thăm và tặng quà "liệt sĩ" Phan Hữu Được ảnh 1
Đại diện Bộ GD&ĐT tới thăm hỏi động viên ông Phan Hữu Được

Sau ca phẫu thuật loại bỏ những tổn thương ở gan, cắt túi mật vào tuần trước, bệnh tình của ông Phan Hữu Được đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện tại đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện vẫn đang chăm sóc chu đáo, tận tình với bệnh nhân Phan Hữu Được để ông sớm hồi phục.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Cơ quan Bộ GD&ĐT đã đến giường bệnh hỏi thăm sức khỏe ông Được, chia sẻ những mất mát, thiệt thòi của ông Được và gia đình trong suốt 40 năm lang bạt, mong ông sớm bình phục trở về nhà sum họp với người thân...

Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Hội cựu chiến binh Cơ quan Bộ GD&ĐT... đã tặng quà, mong muốn chia sẻ một phần kinh phí cùng gia đình trong việc khám chữa bệnh cho ông Được.

Anh Phan Hữu Lợi, cháu gọi ông Được bằng chú ruột, đã tiếp nhận quà và xúc động gửi lời cảm ơn chân thành tới Bộ GD&ĐT cùng các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm. Anh Lợi khẳng định sẽ sử dụng số tiền mọi người ủng hộ để chạy chữa tốt nhất cho chú trong thời gian điều trị tại bệnh viện cũng như cuộc sống sau này.

Ông Phan Hữu Được sinh năm 1951. Năm 1967 ông đi thanh niên xung phong, tháng 12/1970 nhập ngũ vào Đại đội 4 Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 5, Sư đoàn 350. Trong quá trình chiến đấu, ông bị thương, mất tích và được công nhận là liệt sĩ. Sau nhiều năm lưu lạc, ông được người thân đón về quê hương.

Trân trọng người có công với đất nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trích 10 triệu đồng từ lương cá nhân của mình để gửi tặng ông Phan Hữu Được.

Bên cạnh đó, nhiều cơ quan, đơn vị cùng một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đến động viên, tặng quà cho ông Được.

Lan Anh

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.