Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bộ đội Biên phòng đã làm tốt công tác quản lý, bảo vệ biên giới dịp Tết Nguyên đán

Đức Trí - 12/02/2019, 14:49 GMT+7 | Thời sự
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến chủ trì hội nghị.Trung tướng Hoàng Xuân Chiến chủ trì hội nghị.

Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Tham mưu trưởng, Phó Tư lệnh BĐBP cùng các đồng chí Phó tư lệnh, Thủ trưởng Bộ Tham mưu, Cục Chính trị và các cục, lãnh đạo các phòng chức năng Bộ Tư lệnh BĐBP dự hội nghị.

Thiếu tướng Lê Văn Thạo, Phó Tham mưu trưởng BĐBP đã thông báo tình hình các tuyến biên giới và kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Biên phòng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Cụ thể, lực lượng BĐBP đã quản lý bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển, đảo. Các đơn vị BĐBP đã chủ động nắm chắc tình hình, duy trì nghiêm các chế độ trực. Đồng thời tổ chức đón tết vui tươi, phấn khởi, an toàn.

Các cửa khẩu đã làm thủ tục cho 89.490 lượt người xuất nhập cảnh, tăng so với năm 2018. Tuyến cửa khẩu cảng biển có 269 tàu xuất nhập cảnh vào cảng biển. Các đơn vị Biên phòng đã đấu tranh, bắt giữ, xử lý 150vụ/183 đối tượng tội phạm các loại.

Đặc biệt, đã có 504 đoàn/3.960 lượt cán bộ, nhân dân các nước láng giềng tới thăm, chúc tết các đơn vị BĐBP, tăng 180 đoàn so với Tết năm 2018. Các đơn vị BĐBP đã cử gần 1.400 tổ đội công tác với hơn 5.000 cán bộ biên phòng xuống ăn tết cùng nhân dân, đồng thời mời hơn 14.000 cán bộ chính quyền địa phương và nhân dân lên đồn biên phòng ăn tết.

Trung tướng Hoàng Xuân Chiến đánh giá, dịp Tết Kỷ Hợi, các đơn vị BĐBP đã đảm bảo trực đúng quy định, đúng quân số, làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý, bảo vệ biên giới trong dịp Tết Nguyên đán 2019, bảo đảo an toàn phòng chống cháy nổ...

Đồng thời đánh giá cao các hoạt động có ý nghĩa nhân văn của các đơn vị BĐBP như cử cán bộ xuống ăn tết cùng nhân dân và mời cán bộ chính quyền, nhân dân lên ăn tết tại đồn biên phòng; dâng hương và khánh thành đài Tượng niệm Liệt sỹ Pò Hèn (Quảng Ninh nhân dịp kỷ niệm 40 năm Chiến tranh biên giới)...

Tại Hội nghị cũng đã xác định 9 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong năm 2019.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm