Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bồ Đào Nha: Tai nạn xe buýt khiến ít nhất 29 du khách thiệt mạng

Vân Huyền - 20/04/2019, 13:55 GMT+7 | Thế giới
Lực lượng cứu hỏa đưa các nạn nhân ra khỏi xe.Lực lượng cứu hỏa đưa các nạn nhân ra khỏi xe.

Ông Filipe Sousa, Thị trưởng Canico - thị trấn ven biển ở phía Nam hòn đảo, cho biết, chiếc xe chở 55 du khách đi trên một khúc cua tại thành phố Funchal đã lao xuống sườn đồi và bị lật nghiêng sau đó.

Nguồn tin cho biết, hướng dẫn viên và tài xế người Bồ Đào Nha chỉ bị thương sau tai nạn. Các nạn nhân đã ngay lập tức được đưa đến bệnh viện ở Funchal.

Ngay sau đó, Thủ tướng Bồ Đào Nha, ông Antonio Costa đã gửi lời chia buồn tới người đồng cấp Đức, bà Angela Merkel: “Tôi hướng về tai nạn thương tâm này ở Madeira với sự đau lòng khôn xiết”, ông Antonio bày tỏ thông qua Twitter.

Phát ngôn viên của Thủ tướng Merkel, ông Steffen Seibert cho biết, tất cả người dân Đức đang cùng hướng về đảo Meira cùng sự tiếc thương sâu sắc.

Theo Bộ Ngoại giao Đức, Đại sứ quán nước này tại thủ đô Lisbon (Bồ Đào Nha) đã liên hệ với chính quyền địa phương ở Madeira. Ông Seibert cho biết, chính phủ Đức đã thiết lập một đường dây nóng dành cho những thân nhân của vụ tai nạn để có thể biết thêm tình hình về người thân.

Các nhà chức trách vẫn đang tiếp tục điều tra và làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn. Theo người dân địa phương, tai nạn xảy ra vào ban ngày và khi thời tiết khá thuận lợi.

Theo The Guardian

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm