Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Anh văn Hội Việt Mỹ chung tay phòng chống dịch Covid-19

Công Chương - 10/04/2020, 08:22 GMT+7 | Nhân ái
VUS trao tặng 1.000 suất học bổng tiếng Anh cho những người có tham gia chống dịch ở tuyến đầuVUS trao tặng 1.000 suất học bổng tiếng Anh cho những người có tham gia chống dịch ở tuyến đầu

Theo đó, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) và Sở Y tế TPHCM vừa ký kết Biên bản ghi nhớ chương trình “Đồng hành cùng Y Bác sĩ vững vàng chống dịch Covid-19”. VUS trao tặng 1.000 suất học bổng tiếng Anh toàn phần, 10.000 khẩu trang chuyên dụng N95 và 10.000 khẩu trang y tế thông thường cho các đơn vị y tế và bệnh viện đang trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đại diện VUS, VUS mong muốn được đồng hành cùng những cá nhân và đơn vị tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh thông qua chiến dịch “Đồng hành cùng Y Bác sĩ vững vàng chống dịch Covid-19”.

Đại diện VUS trao tặng khẩu trang cho đại diện Trung tâm cấp cứu 115

Cụ thể, VUS dành tặng 1.000 học bổng tiếng Anh toàn phần cho người thân của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên, cán bộ ngành y tham gia chống dịch. Thông qua những suất học bổng này, những người thân hoặc chính bản thân các “chiến sĩ" tuyến đầu sẽ được tham gia bất kỳ chương trình học tiếng Anh hàng đầu của VUS sau khi dịch kết thúc.

Đồng thời, tập thể giáo viên và nhân viên VUS đồng lòng chuyển sang dùng khẩu trang vải kháng khuẩn và dành tặng 10.000 khẩu trang y tế thông dụng gửi đội ngũ chăm sóc y tế tại các đơn vị: Trung tâm cấp cứu 115, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) và Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM. Ngoài ra, VUS đã làm việc với các đối tác quốc tế để nhập khẩu 10.000 khẩu trang chuyên dụng N95 dành riêng cho đội ngũ y bác sĩ đang trực tiếp tham gia khám chữa bệnh cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Bà Lê Quang Thục Quỳnh - Tổng Giám đốc VUS chia sẻ: “Khi phải đối mặt với quá nhiều biến chuyển bất thường trong giai đoạn hiện tại, chúng tôi chọn tập trung vào điều mình có khả năng làm được tốt nhất. Đó là chất lượng của từng giờ dạy, cung cấp các chương trình ôn tập miễn phí cho học viên và góp phần đóng góp các chương trình thiện nguyện hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Chương trình “Đồng hành cùng Y Bác sĩ” là một phần trong những nỗ lực đó. Thông qua chương trình, đội ngũ VUS cũng mong muốn lan tỏa đến các em học viên tinh thần chia sẻ yêu thương...".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm