Anh lập kỷ lục tiêm vắc xin, Thổ Nhĩ Kỳ vượt 30.000 người tử vong vì Covid-19

GD&TĐ - Theo trang Worldometer, ngày 21/3), thế giới có thêm 414.445 ca mắc Covid-19, đưa tổng số ca mắc lên hơn 123,8 triệu ca. Số ca tử vong vượt 2,7 triệu ca, gồm gần 6 ngàn ca mới.
Tiêm chủng Covid-19 ở Anh.
Tiêm chủng Covid-19 ở Anh.

Anh lập kỷ lục về tiêm vắc xin mỗi ngày khi 844.285 liều được tiêm, như vậy, hơn 27,6 triệu người dân (quá nửa dân số người lớn) đã nhận được ít nhất 1 liều vắc xin Covid-19 và khoảng 2,2 triệu người đã được tiêm 2 liều.

Ngoài ra, Anh công bố số ca tử vong trong ngày là 33 ca – thấp nhất kể từ tháng 10 năm ngoái và cách biệt xa so với con số 1.000 người chết mỗi ngày hồi tháng 1 và tháng 2. Số ca mắc mới cũng giảm 4% so với 7 ngày trước đó.

Trung Quốc tài trợ 400.000 liều vắc xin Covid-19 của công ty Sinopharm cho Nigeria vào hôm qua và đây là vắc xin đầu tiên mà quốc gia Tây Phi này nhận được. Việc tiêm vắc xin đã bị chậm trễ trong việc khởi động tại nhiều quốc gia châu Phi vốn chủ yếu dựa vào chương trình COVAX của WHO và các tổ chức quốc tế khác.

Trung Quốc đã tặng vắc xin cho một số quốc gia châu Phi khác với mục đích gây dựng thiện chí thông qua cái gọi là ngoại giao vắc xin. Nigeria đã báo cáo 4.911 ca mắc và 185 ca tử vong liên quan đến Covid-19.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, số ca tử vong vì Covid-19 đã vượt 30.000 vào hôm qua, trong khi tổng số ca mắc đã lên tới hơn 3 triệu sau khi nước này bắt đầu nới lỏng các giới hạn chống dịch.

Trong 24 giờ qua, Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận 102 ca tử vong và đây là lần đầu tiên số ca tử vong trong ngày vượt mốc 100 kể từ đầu tháng 2. Nhà chức trách cho rằng biến chủng virus mới là nguyên nhân khiến số ca mắc tăng lên. Với số dân 83 triệu người, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiêm được 13 triệu liều vắc xin trong một chiến dịch bắt đầu từ giữa tháng 1.

Tại Nga, TT Putin sẽ có cuộc họp vào tuần sau về việc tăng cường sản xuất vắc xin – kênh truyền hình Rossiya 1 TV cho biết. Hôm qua, Nga có 9.299 ca mắc mới, đưa tổng số ca mắc lên hơn 4,4 triệu ca.

Theo CNA/Worldometer
Ảnh minh họa/INT

Ngư ông đắc lợi

GD&TĐ -Nhập khẩu dầu thô từ Nga vào Trung Quốc trong tháng 5 đã tăng kỷ lục 55% so với một năm trước đó.
Cháy tại trung tâm mua sắm Amstor ở Kremenchug. Ảnh chụp màn hình từ clip do Tổng thống Zelensky công bố.

Nga lên tiếng trước cáo buộc tấn công khu mua sắm ở Kremenchug

GD&TĐ -  Quân đội Nga đã xác nhận một cuộc không kích vào thành phố Kremenchug của Ukraine hôm 27/6 nhưng cho rằng nó nhắm vào một kho vũ khí của phương Tây. Tuy nhiên, Kiev cho rằng cuộc tấn công của Nga vào trung tâm mua sắm, làm nhiều thường dân thương vong.
Lãnh đạo các quốc gia thành viên nhóm BRICS.

Thêm 2 quốc gia nộp đơn xin gia nhập BRICS

GD&TĐ -  Cộng hòa Hồi giáo Iran đã chính thức nộp đơn gia nhập nhóm 5 nền kinh tế hàng đầu gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi – Bộ Ngoại giao Iran cho biết hôm 27/6.
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.