#ăn mặn

4 kết quả phù hợp

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát triển loại đũa điện tử làm tăng vị mặn. Ảnh: Reuters.

Nhật Bản phát minh đôi đũa làm tăng vị mặn thức ăn

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã công bố đũa điện tử được lập trình cho phép tăng cường vị mặn trong bữa ăn, nhưng trên thực tế giảm mức độ mặn ở những người cần kiểm soát lượng muối mỗi ngày.
Ảnh minh họa.

Cách kiểm soát lượng muối khi ăn ngoài hàng quán?

GD&TĐ - Mùa du lịch sắp đến rồi. Các tín đồ ăn uống chắc hẳn đã lên sẵn danh sách các địa điểm du lịch từ Bắc đến Nam để làm một chuyến food tour. Nhưng làm thế nào kiểm soát được lượng muối dung nạp khi mình ăn ở ngoài?
Ảnh minh họa.

Vì sao không nên dùng vượt quá 5g muối/ngày?

GD&TĐ - Cái gì quá cũng không tốt, mặn cũng vậy. Hầu hết người dân Việt Nam đều thích mặn, từ ăn uống cho đến tính cách. Thế nhưng trong chuyện ăn, "nhạt" và "thiếu muối" lại có lợi cho sức khỏe.