Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

8 kiểu người không bao giờ được hạnh phúc trong tình yêu, đặc biệt là kiểu người số 6

Bôm Bốp NF - 02/06/2018, 23:21 GMT+7 | Gia đình

Rất nhiều người có câu cửa miệng đại loại như 'tôi không hấp dẫn', 'tôi không thể làm điều đó', 'tôi đã không may mắn',… để đổ lỗi cho sự thất bại của một mối quan hệ. Tuy nhiên, các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng có một số hành vi được cho là ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển của một mối quan hệ.

Nếu bạn có những hành vi được liệt kê dưới đây, rất có thể bạn nằm trong tuýp người khó chạm tay được vào hạnh phúc, và các hành vi đó chính là nhân tố tác động chủ yếu:

1. Khiến đối phương hấp thụ quá nhiều cảm xúc tiêu cực của bản thân

Rõ ràng chẳng một ai trong chúng ta là hoàn hảo cả, nên bạn không cần phải ca cẩm cả ngày chỉ để nói về những nhược điểm của bản thân. Nếu bạn thấy tự tin liên tục về mình, thay vì yêu người khác, hãy học yêu chính mình trước đã.

2. Chỉ biết nói về bản thân và quan tâm tới cảm xúc của mình

Trái ngược với tuýp người kể trên, những người trong nhóm này lại chỉ thích nói về bản thân mình. Họ yêu chính mình một cách thái quá, đến nỗi chẳng dành cho bất cứ ai một sự quan tâm nào. Người như vậy thử hỏi còn ai muốn yêu cơ chứ!

3. Chỉ chăm chăm tập trung vào nhược điểm của đối phương

Mặc dù biết rằng bạn muốn đối phương tốt hơn bằng cách nhắc nhở họ, nhưng cái gì cũng sẽ có chừng mực của nó.

Nếu bạn cứ mải mê chỉ trích họ, rất có thể bạn sẽ làm họ tổn thương và bỏ lỡ những giây phút hạnh phúc của cả hai. Chỉ cho đến khi họ rời đi, bạn mới bàng hoàng nhận ra mình đã hơi quá đà.

4. Những người không tự tin vào chính mình

Đặc điểm nhận dạng là những người này thích được khen ngợi bởi người khác. Họ để lòng tự trọng của mình phụ thuộc vào ý kiến của người khác rất nhiều.

Một khi họ bị lệ thuộc cảm xúc vào người khác thì cũng đồng nghĩa với việc họ không chắc chắn trong tình yêu. Những người như vậy thường tìm cách đổ lỗi cho đối tác của mình trong một mối quan hệ.

5. Người luôn tìm kiếm và theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo

Họ là những người luôn muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo. Họ cố gắng chứng tỏ mình với cả thế giới rằng mình tốt như thế nào và mình xứng đáng được nhận về những điều tốt đẹp ra làm sao.

Chỉ có điều việc họ mải mê theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo sẽ khiến đối tác của họ gặp trở ngại rất lớn về mặt tâm lý. Bởi trên đời này làm gì có ai hoàn hảo đâu cơ chứ.

6. Ghen tuông quá đà và thích kiểm soát đối tác

Chẳng ai muốn dây vào một kẻ 'cuồng yêu' và thích ghen tuông cả. Bi kịch trong tình yêu chính là mất đi sự tự do và không được là chính mình.

Nếu bạn yêu phải một kẻ ghen tuông thái quá thì hẳn bạn cũng sẽ biết cảm giác tồi tệ như thế nào, rồi bạn sẽ nói 'say goodbye' sớm thôi.

7. Chỉ biết ngủ vùi trong quá khứ, quên lãng thực tại

Đây là những người chưa thực sự trưởng thành và có phần lười biếng. Họ mãi mãi muốn mình là đứa trẻ để được người khác chăm sóc và yêu thương. Ngược lại, họ không thể đem đến tình yêu thương và sự an toàn cho người khác, bởi vì thực chất ra họ đã lớn lên đâu. Thể xác thì có nhưng tinh thần vẫn mãi như đứa trẻ.

8. Lệ thuộc vào tình yêu quá mức

Điều đáng sợ nhất mà một người có thể nghe được trong tình yêu chính là: 'Em không thể sống thiếu anh!' Thực tế là chẳng ai không thể sống nếu thiếu ai cả, chúng ta chỉ không thể sống nếu thiếu đi không khí, nước, đồ ăn và tiền.

Việc gán cuộc sống của mình lên ai đó khiến người khác cảm thấy nặng nề và không thoải mái. Đến một lúc nào đó, người được phó mặc sinh mệnh đó cũng sẽ cảm thấy kiệt sức mà rời đi khỏi mối quan hệ.

Theo Netnews

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm