78.000 GV và SV tham gia khóa đào tạo Intel Teach

78.000 GV và SV tham gia khóa đào tạo Intel Teach
78.000 GV và SV tham gia khóa đào tạo Intel Teach ảnh 1
 HN thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên

Tính đến hết năm 2010, đã có 78.000 giảng viên, giáo viên, sinh viên sư phạm từ 20 tỉnh/thành trên cả nước cũng như 8 trường sư phạm lớn đã tham gia khoá đào tạo của Intel teach. Diễn đàn Dayhocintel.net từ khi giới thiệu vào năm 2008 tới nay cũng đã thu hút gần 16.000 thành viên và 22 triệu lượt truy cập trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về dạy học tích cực.

Riêng ở tỉnh Quảng Trị, cho đến nay, hầu hết đội ngũ giáo viên THPT, THCS và GDTX đã được tập huấn và cấp chứng chỉ Intel teach với tổng số 4955 giáo viên. Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết từ chương trình dạy học Intel, giáo viên các trường đã vận dụng các kiến thức, kỹ năng vào thực tế sọan giảng, chú trọng đến dạy học tích cực, phát huy tính chủ động sáng tạo trong học sinh, khuyến khích học sinh họat động tập thể, rèn luyện kỹ năng hợp tác, chia sẻ, phản biện.

Cũng tại hội nghị này, tập đòan Intel và Sở GD&ĐT Quảng Trị đã tổ chức khen thưởng và trao giải cho 29 tập thể và 41 cá nhân của tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai và ứng dụng chương trình Intel Teach vào dạy học.

Tin, ảnh: Gia Khánh

Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.
Lực lượng công an giải quyết vụ việc. Ảnh: Công an.

Chồng rủ bạn nhậu chặn đường... đánh vợ

GD&TĐ - Ngày 17/8, lực lượng Cảnh sát 113 Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã bàn giao vụ việc chồng rủ bạn nhậu đánh hội đồng vợ cho Công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu điều tra, xử lý.
Nhiều sinh viên Nga từ bỏ ý tưởng du học.

Giáo dục đại học Nga đối phó với những rủi ro

GD&TĐ - Đại dịch Covid-19 và chính sách cấm vận của phương Tây, sau khi Nga tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraina khiến nền kinh tế Nga nói chung, giáo dục đại học nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Tình hình bất ổn buộc các thí sinh phải thay đổi kế hoạch của mình, còn các trường đại học phải xem xét lại chiến lược.
Hướng nghiệp theo cách thức truyền thống khó tiếp cận GenZ (Ảnh minh hoạ)

Sáng tạo trong thu hút người học: Nhà trường chuyển động cùng genZ

GD&TĐ -  Với ảnh hưởng mạnh mẽ của công nghệ, giới trẻ không thiếu thông tin về ngành học, không khó để tìm hiểu xu hướng nghề nghiệp và ngày càng độc lập trong ra quyết định. Điều này đặt ra bài toán cho đơn vị đào tạo: Làm cách nào thu hút người học tìm đến mình?