Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

5 thói quen khiến đàn bà phúc bạc, tình duyên lận đận

23/11/2018, 00:37 GMT+7 | Gia đình

Nhiều chuyện, ngồi lê đôi mách

Đây là thói quen cực xấu của phụ nữ. Thật ra, phụ nữ hay nói nhiều đều có thể chấp nhận được nhưng nói lời xuyên tạc, không hay về người khác thì hoàn toàn sai.

Nói xấu về người khác là một hành động gây khẩu nghiệp nặng nề trong đời người. Nếu ở mức độ nặng nề, sẽ là bôi nhọ và xúc phạm người khác. Và nếu bị phát hiện, còn ai dám tin, ai muốn ở cạnh người phụ nữ thế này?

Tệ hơn nữa chính là khi phụ nữ than vãn, đặt điều chuyện trong nhà, chồng con cho thiên hạ nghe. Hành động này không chỉ khiến người đời coi thường phẩm hạnh của phụ nữ mà còn mang đến những mối nguy hiểm tiềm tàng cho hôn nhân.

5 thoi quen khien dan ba phuc bac, tinh duyen lan dan
5 thoi quen khien dan ba phuc bac, tinh duyen lan dan-Hinh-2

Nhiều người vợ muốn kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống của chồng. Từ điện thoại, laptop, đến các mối quan hệ hằng ngày của chồng.

Thật ra, phụ nữ ghen tuông vì quan tâm đến chồng không sai. Nhưng đừng khiến sự quan tâm của mình trở thành thói tò mò tọc mạch không hay. Vì khi ấy đàn ông sẽ có cảm giác không được tôn trọng, hôn nhân dần lâm vào bế tắc.

Không giữ thể hiện cho chồng

Đàn ông luôn có tự trọng và thể diện lớn, họ quý trọng chúng như bản lĩnh của mình, hơn cả bạc tiền. Và đàn ông không để ai chạm vào sĩ diện của mình, dù có là bạn đời.

Phụ nữ dại chính là nói xấu chồng với người dưng. Nếu là nói cho thỏa giận thì không đáng đâu, vì sau đó cả họ và chồng đều chỉ chuốc xấu hổ với thiên hạ.

Phụ nữ làm vợ nên cho chồng đủ tự tôn, cũng như giữ lấy thể diện cho chính mình. Có chuyện gì cũng hãy để vợ chồng nói nhau nghe, vì chồng tệ cũng mình lãnh tiếng, giữ mặt mũi cho chồng cũng là tự giữ tiếng cho mình.

5 thoi quen khien dan ba phuc bac, tinh duyen lan dan-Hinh-3
 
Đăng nhiều chuyện cá nhân lên mạng xã hội

Mạng xã hội không bao giờ là nơi có thể tìm được cách giải quyết cho bất kì vấn đề gì của bạn. Phụ nữ càng tìm đến mạng xã hội giãi bày sẽ càng không có kết quả tốt.

Khi mọi buồn vui của bạn đều để người khác biết thì người cảm thông ít, kẻ hả hê tìm cách phá hoại hạnh phúc của bạn lại nhiều. Thật ra, người bạn nên chia sẻ chỉ là người thân quen, quan tâm và thấu hiểu bạn. Bạn sẽ không thể tìm thấy được điều gì tốt cho mình từ mạng xã hội vào lúc này đâu.

Theo Khoeplus24h.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm