2.000 đơn vị máu được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hiến tặng mỗi năm

GD&TĐ -Với chủ đề “Một giọt máu cứu người”, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Quận 4 TP.HCM tổ chức chương trình Ngày tình nguyện đỏ năm học 2019 – 2020.

Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang hiến máu tình nguyện
Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang hiến máu tình nguyện

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 1.200 cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia hiến máu. Đây là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên - sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành trong những năm qua.

Mỗi giọt máu cho đi không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giây phút hiểm nghèo mà còn thể hiện hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp đối với cộng đồng. Hoạt động tình nguyện này ngoài ý nghĩa góp phần khắc phục tình trạng thiếu nguồn máu của các ngân hàng máu tại Việt Nam còn giúp sinh viên rèn luyện về tính kỷ luật, ý thức sống vì cộng đồng, biết quan tâm đến hoàn cảnh của người khác.

Sinh viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện
 Sinh viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

Tại chương trình, cán bộ, giảng viên, nhân viên và các bạn sinh viên được đội ngũ y – bác sĩ, tình nguyện viên hướng dẫn cách thức đăng ký, tư vấn và khám sức khỏe miễn phí, xét nghiệm máu và cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, nhận những phần quà cũng như hỗ trợ chi phí đi lại.

Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều bệnh nhân đang cần đến máu, đặc biệt là nhóm máu hiếm .

Được biết, trong 2 ngày 14 & 15/11, chương trình sẽ được tiếp tục diễn ra tại cơ sở An Phú Đông, 331 QL1A, phường An Phú Đông, quận 12.

Là trường nằm trong khối doanh nghiệp, được định vị là trường đại học ứng dụng, với triết lý đào tạo “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng gắn trách nhiệm đào tạo với trách nhiệm xã hội, xem trách nhiệm xã hội là một phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển bền vững.

Với hơn 2.000 đơn vị máu được hiễn tặng mỗi năm, đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã góp phần giải quyết vấn đề thiếu máu trong y tế, làm phong phú ngân hàng máu Việt Nam.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Buổi thao giảng chuyên đề và thi giáo viên giỏi của Trường Mầm non 19/5.

'Đường đua' chuyên môn: Nâng chuẩn giáo viên mầm non

GD&TĐ - Không dừng ở phong trào, các “đường đua” chuyên môn đang trở thành lực đẩy giúp giáo dục mầm non Đà Nẵng chuyển mình thực chất: Giáo viên đổi mới tư duy, nâng cao tay nghề; trẻ học qua trải nghiệm, được tôn trọng và lớn lên trong môi trường hạnh phúc.

Sinh viên tìm hiểu thông tin tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng (phường Sài Gòn, TPHCM). Ảnh: Thùy Linh

Lịch sử 'sống' ngoài trang sách

GD&TĐ - Thay vì chỉ ghi nhớ các mốc thời gian và sự kiện trong sách giáo khoa, ngày càng nhiều học sinh, sinh viên được tiếp cận lịch sử thông qua những chuyến đi thực tế đến bảo tàng, di tích.

Những người chưa từng trải qua thất bại thường tỏ ra yếu đuối khi đối mặt với khó khăn. (Ảnh: ITN).

Người thầy vô hình ai cũng cần trong đời

GD&TĐ - Trên con đường dẫn đến thành công, chúng ta không thể tránh khỏi việc gặp thất bại. Nhưng, chính những thất bại này lại trở thành “người thầy” dẫn lối để chúng ta tiến tới thành công.

Đừng mang căng thẳng và cảm xúc tiêu cực từ công việc về nhà. (Ảnh: ITN).

9 mẹo nhỏ ‘đánh bay’ chứng mất ngủ

GD&TĐ - Làm thế nào mới có thể ngủ ngon, làm thế nào để thoát khỏi chứng mất ngủ, đã trở thành mong muốn của nhiều người trong đời sống hiện đại.